จากวันที่ 27 ที่ผ่านมา แม้จะมีกระแสน้ำท่วม แต่ทาง Sony Ericsson ก็ทำให้ สาวกของ Sony Ericsson ได้ชื่นใจบ้าง โดยการวางจำหน่ายโทรศัพท์หลายๆเครื่อง ที่สาวกรอคอยกันซะที

เครื่องที่ส่งมาวางจำหน่ายก็มี

Sony Ericsson Xperia Arc S – 15,990 บาท
Sony Ericsson Xperia Pro – 12,990 บาท
Sony Ericsson Xpria Neo V – 9,990 บาท
Sony Ericsson Xperia Active – 9,990 บาท
Sony Ericsson Xperia Live Walkman – 7,990 บาท

จุดเด่นของแต่ละรุ่นนั้นก็คือ

sony ericsson xperia arc s

sony ericsson xperia arc s

Xperia Arc S ก็ยังคงเป็น Android Phone ที่รูปร่างสวยงามถูกใจแฟนๆ เหมือนเดิม ได้หน้าจอ ขนาดเท่าเดิมที่ 4.3 นิ้ว ระบบSony Mobile Bravia Engine ทำให้สีสันบนจอสวยงาม กล้องระบบ Exmer-R ช่วยถ่ายในที่แสงน้อยได้ดี แต่ที่ต่างจากรุ่นเดิมก็คือ เพิ่มความเร็วของระบบประมวลผล (CPU) ให้เร็วขึ้นอีกเป็น 1.4 Ghz และเพิ่มสีใหม่ สีขาว สีดำ (สีขาวสวยถูกใจมาก) สีชมพูก็มีนะครับ แต่ยังไม่ได้นำเข้ามาวางจำหน่ายในไทย

sony ericsson xperia pro

Sony Ericsson Xperia Pro

Xperia Pro ก็นับว่าเป็นรุ่นสุดคุ้มอีกรุ่นหนึ่งครับ เพราะราคาไม่แพง แถม มี Keyboard ภาษาไทยมาให้ สำหรับคนที่ต้องใช้พิมพ์ หรือ แชตบ่อยๆ น่าจะถูกใจ ปุ่มนุ่มระยะห่างดี พิมพ์ง่าย มีไฟส่องจากใต้คีย์บอร์ดด้วย CPU 1 Ghz และกล้อง 8 ล้าน สเปคใกล้เคียงกับ Arc เลย แต่ลดขนาดหน้าจอมาหน่อยที่ 3.7 นิ้ว ก็ทำให้เครื่องไม่ใหญ่พกสะดวกขึ้น เพราะถึงแม้จะมี Keyboard มาให้ แต่เครื่องก็ไม่ได้หนาอะไรมากนัก

Sony Ericsson Xperia Neo V

Sony Ericsson Xperia Neo V

Xperia Neo V สำหรับใครๆที่เคยรอ Neo รุ่นเดิม ก็มาแก้อาการช้ำใจจากการรอ ด้วยรุ่นใหม่ Neo V แทนละกันนะครับ ทุกๆ อย่างยังได้สเปคเดิม เพียงแค่ลดขนาดพิกเซลการถ่ายภาพของกล้องจาก 8 ล้าน ลงมาเป็น 5 ล้านเท่านั้นเอง ด้วยสเปคที่แรงดีพอสมควร แต่ราคาก็ไม่แพง สมกับเป็นรุ่นสุดคุ้มอีกรุ่นเลยทีเดียว

Sony Ericsson Xperia Active

Sony Ericsson Xperia Active

Xperia Active หากใครที่ต้องการ เครื่องโทรศัพท์ที่พกพาง่าย และชอบความเป็นเอกลักษณ์ไม่ค่อยเหมือนใคร ก็เลือกเครื่องนี้ได้ครับ เพราะดีไซต์ของเค้าแนวจริงๆ แถมด้วยความสามารถที่ไม่เหมือนใคร คือเค้าสามารถลุยน้ำลุยฝุ่นได้ ลุยไปกับคุณได้ทุกที่นั้นเองครับ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าความสามารถทั่วไปจะด้อยนะครับ Xperia Active นี้ก็ยังมี ความเร็วใกล้เคียงกับ Arc เลยครับ และที่น่าสนใจคือ เค้าแถม Sony LiveView รีโมทโทรศัพท์ผ่าน Bluetooth และรูปร่างคล้ายนาฬิกา ทัชสกรีนได้ น่าใช้มากเลยทีเดียว

Sony Ericsson Live with Walkman

Sony Ericsson Live with Walkman

Xperia Live with Walkman เอาละใครที่ชอบฟังเพลงและที่เคยชอบซีรีย์ Walkman จากทาง Sony Ericsson ก็มาดูที่ตัวนี้กันนะครับ เพราะเครื่องนี้เป็นซีรีย์ Walkman ที่ใช้ระบบ Android ที่มีความสามารถไม่ธรรมดาเลยทีเดียว กล้อง 5 ล้าน Auto Focus ระบบเสียง Xlound ความเร็วก็ 1 Ghz ใช้งานทั่วๆไปได้เป็นอย่างดี แถมได้ฟังเพลงเพราะๆ อีกด้วย

แสดงความคิดเห็น

About Author

บล็อกเกอร์ ที่จะมาเล่านานาสาระเกี่ยวกับมือถือ เป็นเรื่องง่ายเหมือนเพื่อนมานั่งเล่าให้คุณฟัง

1 Comment

  1. อยากได้สีชมพูอ่ะ ถ้าเป็นสีอื่นไม่อยากได้ ช่วยเอาเข้ามาขายทีนะคะ ได้โปรด

Leave A Reply