plants vs zombies

plants vs zombies

รีวิว Plant Vs Zombie

เกมที่จะมาแนะนำกันในวันนี้คือเกมที่กวาดรางวัลมามากมาย Plant Vs Zombie นี่เองครับ

จริงๆเกมนี้ก็ไม่ได้ออกมาเป็น เกมมือถือโดยตรง แต่ความฮิตและเล่นง่ายของมัน ก็ทำให้ทาง Pop Cap เจ้าของค่ายพัฒนามาให้เหล่าผู้ใช้ มือถือได้เล่นกัน

ตัวเกม เป็นเกมสไตล์ Tower Defense โดยเราต้องคอยวางต้นไม้ ป้องกัน ไม่ให้ ซอมบี้ทั้งหลายเดินผ่านสวน เพื่อเข้ามากินตับ ไม่ใช่สิ สมองของเจ้าของบ้านได้

ระบบภาพ

ตัวเกมออกแบบตัวละครทั้งต้นไม้ต่างๆหลากหลายชนิด และ ซอมบี้ตัวร้ายหลายรูปแบบ ออกมาได้น่ารักมากครับ ภาพก็มีสีสันที่สดใสมาก ดูได้เพลินๆทีเดียว แถมบางทียังแอบขำไปกับแอ๊คชั่นต่างๆของเหล่าต้นไม้และซอมบี้

plants vs zombies Gameplay

plants vs zombies Game play

ระบบเสียง

เสียงดนตรีเกมนี้ก็เพราะดีครับ ฟังได้เพลินๆ ทั้งมีเอฟเฟคต่างๆไม่ว่าจะเป็นเสียงของซอมบี้ที่เดินมากัดกินต้นไม้ของเรา เสียงของต้นไม้เราที่ยิงออกไปจู่โจมซอมบี้

เสียงของดนตรีตอนช่วงคับขัน ที่ซอมบี้พากันเดินเข้ามาแบบเป็นกองทัพ พาให้ตื่นเต้นไปด้วย บางทีทำให้ลนจนคิดอะไรไม่ทัน ^_^

ระบบเกม

เกมนี้ให้เราคอยต้นไม้หลากหลายชนิดเพื่อป้องกันไม่ให้ ซอมบี้ บุกผ่านสวนเข้ามาถึงตัวบ้าน โดยในฉากตอนกลางวัน เราจะมีพลังงานแสงอาทิตย์ตกลงมา ซึ่งสามารถทำให้ปลูกต้นไม้ได้ หรือ จะปลูกต้นทานตะวันเพื่อให้พลังงานได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังมีฉากหลากหลายแบบเช่นฉากกลางคืน ซึ่งต้องปลูกต้นทานตะวันเพื่อเก็บพลังงานเท่านั้น และยังมีสุสานขวางการวางต้นไม้อีก ฉากที่มีสระน้ำ ฉากบนหลังคา ฉากที่หมอกและควันปิดบังการมอง เป็นต้น

ในส่วนของต้นไม้นั้นก็มีความสามารถแตกต่างกันไป เช่นต้นถั่วยิงทีละนัดแบบธรรมดา ต้นถั่วยิงแบบปืนกล ต้นถั่วยิงกระจายหลายช่อง มันฝรั่งยักษ์เอาไว้เป็นกำแพง ระเบิดเชอรี่ ที่โจมตีเป็นกลุ่ม พริกระเบิดที่ทำลายได้ทั้งแถว หรือต้นกระบองเพชรที่ยืดตัวโจมตีซอมบี้ที่มาทางอากาศได้ เป็นต้น ทำให้เราสามารถเลือกการวางแผนการเล่นของเราในแต่ละฉากได้ไม่ซ้ำแบบกันครับ

plants vs zombies weapon

plants vs zombies weapon

ในส่วนของศัตรูตัวร้ายอย่างซอมบี้เอง ก็มีหลากหลายชนิด แบบธรรมดา จัดการไม่ยากเดินช้าๆ ตายง่าย แบบถือของมาป้องกันกระสุนทั้งหนังสือพิมพ์ ตะแกรงเหล็ก หรือจะเป็น แบบนักกระโดดสูง วิ่งมาข้ามต้นไม้ของเรา ซอมบี้ที่ลอยมากับลูกโป่ง ซอมบี้ที่ขุดดินมุดมา ซอมบี้ที่ดำน้ำมา ถูกขว้างมา หรือกระทั่งขี่เจ็ตสกี ขี่รถไถ ขับหุ่นยนต์ เรียกว่ามีทุกรูปแบบ ให้เราคิดวิธีการป้องกัน กันจนหัวหมุนแน่นอน

plants vs zombies enemy

plants vs zombies enemy

นอกจากการเล่นผ่านด่านแล้ว ตัวเกมยังมีส่วนของ มินิเกมและสวนต้นไม้ ที่เอาไว้เล่นเพื่อเก็บเงินมาซื้อของต่างๆ หรือ อัพเกรดให้ดีขึ้นอีกด้วยครับ

ความคุ้มค่า

เกมนี้แนะนำให้ลองเล่นดูเลยครับ เป็นเกมที่เล่นแล้วได้ฝึกทักษะการคิด การวางแผน สนุกและเล่นได้ง่าย ทุกเพศ ทุกวัย แน่นอน ขนาดผมเองยังติดงอมแงมเลยครับ O_O

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=CHAbHz8iYHc[/youtube]

ขอบคุณภาพต้นไม้และซอมบี้จากเวป hitsplay.com ครับ

By TERAPAK / ICareUphone.com

อนุญาติให้นำบทความไปใช้ได้ ยกเว้นในเชิงพาณิชย์นะครับ แต่ช่วยให้เครดิตคนเขียนด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็น

About Author

บล็อกเกอร์ที่มีความสนใจในศิลปะการต่อสู้และเทคโนโลยี

Leave A Reply