คุยโทรศัพท์เห็นหน้ากันได้ด้วย Tango

หลายๆคนคงเคยเห็น Apple ใช้ Iphone โทรหากันและเห็นหน้ากันได้ผ่าน Wifi โดยใช้โปรแกรม Facetime แล้วใช่ไหมครับ แต่นั้นก็ทำได้เพียงใช้กับอุปกรณ์ของทาง Apple เท่านั้นเอง แต่ปัจจุบัน ผมจะมานำเสนอโปรแกรมตัวหนึ่ง ที่ใช้โทรหากันได้ แล้วยังเห็นหน้ากันได้ด้วยเหมือนกันกับ FaceTime เลยครับ ทั้งยังสามารถใช้โทรข้ามระบบกันได้ด้วย ระหว่าง Iphone กับ Android และข้อดีก็ยังมีอีกคือ โทรฟรี ถ้าใช้ผ่าน Wifi (จะให้ผลที่ดีที่สุด) จริงๆ แล้วใช้ผ่านระบบ 3G ก็ได้ แต่ค่อนข้างกระตุกมากเลยทีเดียว เสียงก็ไม่ค่อยชัด เท่าไหร่ (บ้านเรา 3G ยังไม่ดีครับ ต้องทำใจ)

Tango Video Call

Tango Video Call

วิธีใช้งานก็แทบไม่ต่างอะไรกับการใช้โทรศัพท์ธรรมดามากนัก ก็คือเข้าโปรแกรมแล้วไปที่ส่วนของสมุดโทรศัพท์ แล้วโปรแกรมก็จะมีรายชื่อของคนที่ใช้โปรแกรม Tango อยู่แล้วมาให้เราเลือกโทร ทีนี้ก็แค่กดลงไปบนชื่อที่ต้องการโทรแล้วเลือกโทรออกเท่านั้นเอง ก็จะโทรไปหาเพื่อนได้เลยครับ ถ้าจะทำให้เห็นหน้ากันก็เพียงแค่กดปุ่ม Video ที่หน้าจอเท่านั้น ก็จะมีภาพขึ้นตรงหน้าจอใหญ่ๆ นั้นคือรูปคนที่เราโทรไปคุย ส่วนรูปของเราก็จะเล็กๆ อยู่ที่มุมของจอครับ

Tango Video Call Display When Call

Display while Call

ผมก็ใช้โปรแกรมนี้โทรไปคุยกับเพื่อนที่อยู่ Australia ได้อย่างสบาย (ผ่าน Wifi) ไม่เสียเงินค่าโทรด้วย ประหยัดไปอีกหนึ่งวิธีครับ แต่แนะนำให้ใช้ เน็ตแรงๆหน่อยก็ดีนะครับ อีกทั้งโปรแกรมนี้ก็ไม่ต้องเปิดโปรแกรมค้างเอาไว้ในหน่อยความจำอีกด้วย ถ้ามีคนที่ใช้โปรแกรม Tango โทรเข้ามา โปรแกรม Tango ที่มีในเครื่องของเรา ก็จะทำงานขึ้นมาทันทีครับ

วิธีเริ่มต้นในการใช้งานนะครับ หากคุณโหลดโปรแกรมมาลงที่เครื่องแล้ว พอเปิดโปรแกรมขึ้นมา โปรแกรมก็จะถามเบอร์โทรศัพท์ และ Email ของเรา ก็ใส่ข้อมูลลงไปครับ ที่นี้รอสักครู่ให้ระบบลงทะเบียนสักพัก ก็จะใช้งานได้แล้ว โปรแกรมก็จะไปหาชื่อจากสมุดโทรศัพท์ของเราและแสดงขึ้นมาว่า มีใครบ้างที่ใช้โปรแกรม Tango อยู่ เราก็เลือกโทรได้เลยครับ หากใครที่ต้องการประหยัดในการโทรไปคุยกับแฟนแบบมาราธอน ก็ใช้วิธีนี้ได้นะครับ (แต่คงมีหลายคนไม่กล้าใช้ กลัวแฟนรู้ว่าอยู่ที่ไหนใช่ไหมครับเนี้ย) ^o^

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=U-Heslvav_E[/youtube]

By WERAPAK / ICareUphone.com

อนุญาติให้นำบทความไปใช้ได้ ยกเว้นในเชิงพาณิชย์นะครับ แต่ช่วยให้เครดิตคนเขียนด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็น

About Author

บล็อกเกอร์ ที่จะมาเล่านานาสาระเกี่ยวกับมือถือ เป็นเรื่องง่ายเหมือนเพื่อนมานั่งเล่าให้คุณฟัง

9 Comments

 1. Inpaosuchat2 on

  sony experia p เล่น tango ไม่ได้ ไม่รู้เพราะรัย ใคร แก้ได้บ้าง

 2. Num_love_angel_2011 on

  สามารถใช้ได้กับ ซัมซุง DUOS หรือป่าวคับ แร้วกะ ซิม ทรูH

  • ผมใช้ไอโฟน4กับซัมซุงแทบไม่มีปัญหาครับ

 3. T Awatchai on

  วิธีลบเบอร์บันทึกกานโทรทำอย่างไรคับ

 4. อีกคนใช้โน๊ตบุ๊ค อีกคนใช้มือถือ..จะคุยกันได้มั๊ยครับ

 5. ลองโหลดมาแล้วทำตามขั้นตอนทุกอย่าง แต่ตอนโทรทำไมมันมีเสียงโทรเหมือนแฟ็ก

 6. Somvip2526 on

  เราเห็นหน้าเค้าแต่เค้าไม่เห็นหน้าเราเพราะอะไร (เปิดกล้องแล้ว)ซัมซุงแท็ป7พลัส

 7. samsumg ace plus ลองหล่ะ ได้ แต่ไม่มีกล้องหน้า ต้องเอากระจกเป็นตัวช่วย ใครมีวิธีฯ

Leave A Reply