รีวิว Destinia

วันนี้จะมาแนะนำเกม Action RPG น่าเล่น น่าพกไว้ติดเครื่องกันนะครับผม เกมนี้ก็คือ Destinia จากค่าย Game Evil นั่นเองครับ

เรื่องราวของเกม DESTINIA นั้นเราจะได้เล่นเป็น Duke ทหารที่ไม่ทำตามคำสั่งของกองทัพที่จะให้เอาชีวิตคนบริสุทธิ์ จึงถูกลงโทษ และได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหญิงของแห่งฝั่งปฏิวัติชื่อ Crystal

เราก็เลยได้มาช่วยเหลือเจ้าหญิงฝั่งปฎิวัติ กู้อณาจักรแทนซะเลย

ระบบภาพ

เกมนี้ถือว่าระบบภาพดีทีเดียวครับ โดยเทียบกับเกม 2 มิติด้วยกันแล้ว ก็ถือว่าดีมากเลย ภาพสวย การใช้สกิลแสงสี ก็ดูดี ตัวละครน่ารัก

ภาพเกม Destinia

ภาพเกม Destinia

ระบบเสียง

เสียงประกอบของตัวเกมก็ดีครับ ทั้งเสียง Theme ต่างๆ ในดันเจี้ยน เสียงของอาวุธ และ เสียงของสกิล ทำได้ดีทีเดียว

ระบบการเล่น

ระบบการเล่นของเกมนี้ไม่ยากอะไรครับ ไม่มีปริศนาอะไร เดินลุยไปตามเนื้อเรื่อง เก็บเลเวล เก็บไอเทม ทำเควส โดยเราจะมีอาชีพให้เลือกอยู่ 3 แบบ คือ นักดาบ มือปืน และ โจร โดยเล่นไปตามเนื้อเรื่องก็จะมี เลือกการอัพเกรดอาชีพขึ้นไปอีกระดับครับ

Destinia character

Destinia character

ระบบสกิลและสเตตัสของเกมนี้ก็ไม่ต้องคิดอะไรมากครับ เมื่อเลเวลถึงที่กำหนดก็จะเพิ่มขึ้นมาเอง โดยเราจะมีแต้ม + สกิล สำหรับเพิ่มความแรง หรือ เพิ่มเทคนิคให้ 1 แต้ม ทุกๆ 2 เลเวลครับ ส่วน แต้มสเตตัส ก็ 1 แต้ม / 1 เลเวล โดยจะมี ค่า STA/AGI/VIT/INT ซึ่งก็เลือกอัพตามอาชีพของเรานะครับ

Destinia Skill

Destinia Skill

มีระบบการสร้างไอเทมได้เอง ทั้งอาวุธ ชุดเกราะ น้ำยาเติมพลัง คริสตัลอัพเกรด หรือ กระเป๋า ซึ่งก็ไม่ยากครับ เก็บเอาวัสดุตามต้องการมาสร้างได้เลย และ ยังสามารถแยกชิ้นส่วนของที่ไม่ได้ใช้เพื่อเอามาเป็นวัสดุได้ด้วยครับ หรือแม้กระทั่ง การรวมอุปกรณ์เพื่อให้ได้อุปกรณ์ชิ้นใหม่ที่ดีขึ้นครับ

มีการตีบวกอาวุธ ชุดเกราะเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และ มี Orb เอาไว้ใส่ในอุปกรณ์เพื่อเพิ่มความสามารถให้มากขึ้นด้วยครับ

ตัวเกมยังมีระบบสัตว์เลี้ยง หรือ Pet ที่จะช่วยเราในการต่อสู้ โดยดรอบมาจากมอนเตอร์ทั้งหลาย มีสัตว์เลี้ยงหลายๆรูปแบบ และ มีสกิลแตกต่างกัน โดยทุกตัวจะมีสกิล Active และ Passive อย่างละ 1 ครับ และยังสามารถพัฒนาสัตว์เลี้ยงได้อีกด้วยครับ

ระบบ PVP สำหรับคนที่อยากสู้กับเพื่อนๆก็มีนะครับ ลองเก็บเลเวลแล้วมาสู้กันดู มันส์ใช้ได้เลยละ

เมื่อจบเกมรอบนึงแล้วก็มีสามารถเล่นแบบยากขึ้นได้นะครับ โดยเอาตัวละครเดิมมาเล่นต่อได้เลย แต่ระดับเลเวลจะมากขึ้นครับ

Destinia pvp

Destinia pvp

ความคุ้มค่า

เกมนี้เล่นง่ายและสนุกเลยทีเดียวครับ ไม่ต้องนั่งปวดหัวกับปริศนาอะไรมากนัก เดินเก็บเลเวล เคลียร์เนื้อเรื่องไปได้เรื่อยๆ ก็ถือว่าเป็นเกม Action RPG ที่เหมาะจะมีติดเครื่องเอาไว้เล่นยามว่างกันครับ (ผมเองก็ยังนั่งเล่นอยู่ครับ)

ตัวเกม DESTINIA นั้นเปิดให้โหลดฟรีใน Android โดยสามารถดาวน์โหลดได้ผ่าน Market ส่วนชาว iPhone, iPod สามารถดาวน์โหลดได้ผ่าน App Store ในราคา $0.99 ครับ

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=fiGFOs9sqB8[/youtube]

By TERAPAK / ICareUphone.com

อนุญาติให้นำบทความไปใช้ได้ ยกเว้นในเชิงพาณิชย์นะครับ แต่ช่วยให้เครดิตคนเขียนด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็น

About Author

บล็อกเกอร์ที่มีความสนใจในศิลปะการต่อสู้และเทคโนโลยี

4 Comments

 1. ถถามความเห็นหน่อยครับผมเวล99แล้วแต่ไอเท็มต่างๆที่ลองไปpvpกับเขาดูมัน้กินไอเท็มผมอีกต้องทำไงซื่อเงินในเกมหือเก็บตังซื่อเองแล้วสกิลมัน บวกอีกไหม ผมถึงเวล99เลเวลก็ไม่ขึ้นแล้วแล้ว ordผมลองกดมันไม่เห็นเกิดอะไรขึ้นเลย งง มันต้องทำไง เสื้อ ผ้า อาวุท แบบเก่งๆ ต้องทำไง แล้วแต่ละอาชีพ มีการอัพสายยังไง สกิลที่มีให้อัพ ทั้งสองอันแตกต่างยังไง ช่วยตอบที่ครับ ชอบเกมนี้มากแต่ยังไม่เข้าใจ จากเด็กเข้าใจยาก เรื่องมากกับภาษาอังกิต
  ติดต่อกลับที่ อีเมล thedog222@hotmail.com
  รบกวนหน่อยครับ

  • เรื่องสกิลก็แล้วแต่เทคนิคของเราเองเลยครับ เลเวล 99 แล้วมันก็เต็มแล้วละไม่มี + อีกแล้ว อย่างผมเองเล่น Assasin ก็ใช้สกิล หายตัว แล้วก็อัพสกิลที่เ็ป็นสตันไว้ 2 อัน พอตีไปหมดสกิลตีอีกนิดเดียวเค้าก็ตายแล้ว เพราะ เพิ่มเลือดไม่ได้ สกิล 2 สาย อันนึงจะ+ความแรง อีกอันจะเป็นพวกลดเวลาสกิล หรือ เพิ่มประสิทธิภาพครับ

   เสื้อผ้าอาวุธ ลองหาดูในรายชื่อที่เอามาขายใน online อะครับ มันจะมีที่คนเค้าตีบวกไว้เยอะๆแล้ว ^_^

 2. ขอรายละเอียดด้วนครับเวล99แล้วชุดตีแน่นแล้วแต่ก็ยังสู้คนอื่นมะได้ตีแรงส์เวอร์ชุดก็ไม่คุ้น ช่วยแนะนำหน่อยอยากเทพครับ noknoi_m16@hotmail.com

 3. มีของสีส้มเวล99ขายครบเซ็ทราคา200บาทครับ
  สนใจติดต่อเบอร์ 090-4798839 ครับ
  ขอคนที่เอาจริงๆไม่เกรียนครับ

Leave A Reply