Asphalt 6 Adrenaline HD

Asphalt 6 Adrenaline HD

รีวิว Asphalt 6 Adrenaline

สวัสดีครับ กลับมาเจอกันอีกครั้งกับ รีวิวเกมสไตล์รถแข่งประลองความเร็วกันบ้าง รอบนี้เอาเกมในตระกูล Asphalt ที่ออกมาถึง 6 ภาคแล้ว ในชื่อ Asphalt 6 Adrenaline ครับ เป็นเกมจากค่ายของ Gameloft ครับผม

ระบบภาพ

เกม  Asphalt ถือเป็นเกมแข่งรถที่มีความสวยงามมากทีเดียวนะครับ ซึ่งก็พัฒนามาเรื่อยๆตั้งแต่ภาค 1 จนมาถึง ภาค 6 นี้ก็เรียกว่าสวยในระดับ HD เลยทีเดียว เทียบกับเกมแข่งรถอื่นๆก็ไม่แพ้กันเลยครับ ลักษณะของตัวรถ ภาพการใช้ Nitrous ในระดับ Adrenaline ก็ถือว่าทำได้เร้าใจ ทีเดียว รวมถึงยังมีรถหลากหลายยี่ห้ออีกด้วย

Asphalt 6 Adrenaline

รูปภาพเกม Asphalt 6 Adrenaline

ระบบเสียง

ระบบเสียงของเกมก็ทำมาได้ดีครับ เสียงการเร่งเครื่อง การปะทะกัน ดนตรีประกอบ ก็ทำออกมาได้สะใจดีทีเดียว

ระบบการเล่น

ระบบการเล่นของเกม Asphalt 6 Adrenaline ก็จะเป็นสไตล์ซิ่งแหลกครับ อาจจะไม่ได้เน้นความสมจริงมากนัก แต่ก็มันส์ซะใจแบบสไตล์วิ่งลุยอยู่แล้ว ตัวเกมจะมี รถให้เลือกหลายรุ่น หลายยี่ห้อครับ ทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ เช่น BMW , Ferrari , Maserati , Bentley , Lamborghini , Ducati รวมๆแล้วถึง 42 คันเลยทีเดียวครับ และยังสามารถปรับแต่งสี เครื่องยนต์ ลวดลาย ต่างๆได้ตามใจชอบด้วยเช่นกัน การเล่นก็จะมีการวิ่งเพื่อเก็บ  Nitrous ทำให้สามารถเพิ่มความเร็วได้ โดยเก็บได้จากสัญลักษณ์ในฉาก และ การดริฟ การลอยตัว หรือการชนรถคันอื่นให้คว่ำ เมื่อเก็บสะสมจนเต็มก็จะใช้โหมด Adrenaline สามารถวิ่งชนคู่แข่งคว่ำได้ในทีเดียว และ วิ่งชนรถที่กีดขวางหรืออื่นๆโดยความเร็วไม่ตก (แต่ก็ชนฉากไม่ได้นะครับ คว่ำเหมือนเดิม) และยังมีเงินและ Boost ให้เก็บอีกด้วยครับ

การเล่นในโหมด Career ก็จะมีภารกิจ ในแต่ละฉากแตกต่างกันออกไป เช่น Normal Race คือการแข่งขันกันแบบปกติ คือแข่งให้เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 1-3

โหมด Elimination ที่จะมีเวลาลดลงมาเรื่อยๆ ถ้าถึง 0 เมื่อไหร่ ใครที่อยู่อันดับท้ายสุด ก็จะถูกตัดจากการแข่งขันออกไป ทีละคันๆ

โหมด Under Pressure ซึ่งเป็นโหมดที่มีจำนวนชีวิตให้คุณ ก็คือห้ามชนรถหรือกำแพง จนคว่ำเกินจำนวนที่กำหนด

โหมด Drift ที่ต้อง ดริฟรถให้ได้จำนวนคะแนนที่กำหนดเพื่อผ่านฉาก

โหมด Duel แข่งกับคู่แข่งแค่ 1 คัน (แต่มันเร็วมาก) เข้าเส้นชัยก่อนคู่แข่งให้ได้

โหมด Collector ก็คือการเก็บสัญลักษณ์สีม่วงบนฉาก ให้ครบตามเป้าหมายภายในเวลาที่กำหนด

โหมด Beat ’em All คงไม่ต้องอธิบายมาก จัดการคว่ำรถคันอื่นซะให้ได้ตามเป้าหมาย

โหมด Time Attack ก็คือวิ่งเข้าเส้นชัยก่อนหมดเวลาครับ โดยจะมีการเติมเวลาให้เมื่อผ่านจุด Check Point ครับ

ซึ่งในแต่ละภารกิจ ก็จะมีภารกิจย่อยแตกต่างกันไป ซึ่งก็ต้องเคลียร์ให้ได้เพื่อให้ได้ ดาว ครบ 5 ดาวในแต่ละฉากครับ เช่น ต้องดริฟให้ได้คะแนนเท่าไหร่ หรือ คว่ำรถคันอื่นให้ได้ตามเป้า หรือ ห้ามชนเกินกี่ครั้ง เก็บเงินให้ได้ครบจำนวนเป็นเต้นครับ

และยังเล่นในโหมด Free Race และ เล่นกับเพื่อนผ่าน Online ได้อีกด้วยครับผม

การควบคุมในเกมนี้ก็มีหลากหลายแบบครับ Accelerometer โดยการเอียงจอเพื่อบังคับทิศทาง, แบบที่ใช้พวงมาลัยควบคุมแบบ Joystick และการแตะหน้าจอด้านซ้าย-ขวาเพื่อควบคุมทิศทาง ปรับกันได้ตามถนัดครับ

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=p1QYdWj-xvA[/youtube]

ความคุ้มค่า

เกมนี้อยากให้เต็ม 5 ดาวเลยครับ เอามาเล่นแก้เครียดได้ดีทีเดียว ราคาก็ไม่แพงอีกด้วย 0.99$ เท่านั้นเอง มีทั้ง iOS และ Android ครับผม โหลดมาเล่นแล้วจะติดใจครับผม ยิ่งมีเพื่อนมาแข่งกันด้วย นี่บางทีเล่นจนลืมเวลากันไปเลย

แสดงความคิดเห็น

About Author

บล็อกเกอร์ที่มีความสนใจในศิลปะการต่อสู้และเทคโนโลยี

2 Comments

Leave A Reply