Temple Run

ไม่รู้เหมือนกันว่า หลายๆคนเคยฝันเหมือนผมมั้ย กับการที่ต้องวิ่งหนีผี หรือ อะไรบางอย่าง อย่างตาลีตาเหลือก วิ่งยังไงก็ไม่พ้นมันซะที จนกว่าจะตื่นขึ้นมาได้นะแหละครับ

เกม TEMPLE RUN นี้ทำให้ผมรู้สึกว่าเหมือนเห็นตัวเองในความฝันนะแหละ เกม TEMPLE RUN นี้มีให้เล่นใน iOS มานานแล้วแต่เพิ่งมีเวอร์ชั่น Android ออกมาให้โหลดเล่นกันเมื่อไม่นานนี้ครับ

ระบบภาพ

โดยส่วนตัวผมคิดว่าเกมที่ดูง่ายๆแบบนี้ กลับมีรายละเอียดที่เยอะทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นหมอก , คูน้ำ , หน้าผา, สะพาน หรือ ต้นไม้ ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียวครับ แม้ว่าเกมจะมีแค่วิ่งๆกระโดนหลบสิ่งของ และ หนีปีศาจก็ตาม

ระบบเสียง

ระบบเสียงในเกมก็ถือดนตรี กับ เสียงแอ๊คชั่นต่างๆไม่ว่าจะการเก็บเหรียญ การกระโดด หรือ แม้กระทั่งตอนเราพลาดจนตาย ^_^

ระบบการเล่น

ตัวเกมนั้นจะมี Tutorial แนะนำตอนเริ่มเล่นว่าต้องบังคับอย่างไร อย่างเช่นปัดขึ้นเพื่อกระโดด ปัดซ้าย หรือ ขวา เพื่อเลี้ยว ปัดลงเพื่อสไลด์หลบรากไม้ตามทาง เป็นต้น

หลังจากผ่านโหมด Tutorial เกมก็จะให้เราเล่นต่อในทันที ซึ่งจะให้เราวิ่งไปตามทางและเก็บเหรียญสะสมไปเรื่อยๆ โดยจะมีตัวช่วย หรือ Powerups ให้เก็บตามทาง โดยเราต้องกระโดดเพื่อเก็บ อย่างเช่น

• Invisivility (ล่องหน) ทำให้ตัวเราโปร่งใสสามารถวิ่งผ่านทางเดินขาด หรือ รากไม้
• Increase Boost (เพิ่มความเร็ว) ทำให้เราวิ่งทะลุไปข้างหน้าตามจำนวนที่เราได้อัพเกรดไว้ โดยไม่ต้องสนใจอุปสรรคข้างหน้าในช่วงระยะหนึ่ง
• Coin Magnet (แม่เหล็ก) ดึงดูเหรียญรอบๆตัวเข้ามาอัติโนมัติ
• Mega Coin (เงิน) หลังจากเก็บแล้วจะได้เงินเพิ่มขึ้นตามที่เราได้อัพเกรดครับ


ในระหว่างฉากนั้นเราก็จะได้โอกาสเก็บเงินเพื่อนำมาซื้อของเพิ่มพลังให้กับตัวละครได้ครับ เพื่อให้สามารถเล่นได้ง่ายขึ้น หรือ เป็นการซื้อตัวละครให้มากขึ้นโดยถ้าหากว่าใคร ไม่ถนัดเล่นเกมเก็บเงินมาซื้อ ก็สามารถใช้เงินจริงซื้อเหรียญมาอัพเกรดตัวละครได้เลยครับ (หาเงินจาก item mall นี่เอง)

แต่ตัวเกมเองนั้นก็ไม่มีทางจบนะครับ เพราะมันจะยาวไปเรื่อยๆ ก็จะแข่งกันว่าใครจะสามารถเอาตัวรอดได้ยาวนานกว่ากัน โดยก็จะมีคะแนนให้ดูหลังจากที่เราพลาดนะครับ สามารถแชร์ให้เพื่อนๆรู้ได้ด้วยครับ

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=cJwkboCnzKE[/youtube]

ความคุ้มค่า

เกมนี้ก็ถือว่าเป็นเกมที่ดึงเวลาเราได้มากทีเดียวครับ โดยเราสามารถเล่นได้เรื่อยๆ ถ้าอดทนกับการตายหลายๆครั้งได้อ่ะนะ แต่ก็ถือเป็นเกมที่ฝึกสมาธิ และ ประสาทสัมผัสการตัดสินใจได้ดีเช่นกันครับ ฟรีอีกด้วย โหลดมาประดับไว้เล่นเวลาว่างๆกันเถอะครับ

แสดงความคิดเห็น

About Author

บล็อกเกอร์ที่มีความสนใจในศิลปะการต่อสู้และเทคโนโลยี

Leave A Reply