ต่อไปนี้ เราจะสามารถติดตามข่าวสารจากวุฒิสภาได้ว่องไวกว่าเดิม ผ่านมือถือของเราเอง แหมหลังจากข่าวภาพโป๊ระหว่างการประชุมสภามานี่ ก็เพิ่งมีข่าวนี้แหละที่ทำให้รู้สึกว่า มีการใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ของวุฒิสภาครับ ลองมาดูรายละเอียดของข่าวนี้กัน

พรีเซนเตอร์สาวจากสภา นำเสนอ แอปสำหรับติดตามข่าวสารของสภา

“ประธานวุฒิสภา” เปิดตัวแอปฯ Senate Channel ดูถ่ายสดประชุมวุฒิสภาผ่านมือถือ โหลดได้ทั้งไอโฟน และแอนดรอยด์ พร้อมส่งข่าว ส.ว.ถึงที่

       วันนี้ (28 พ.ค.) ที่รัฐสภา เมื่อเวลา 09.30 น. พล.อ.ธีรเดช มีเพียร ประธานวุฒิสภา เป็นประธานเปิด การใช้งานโมบายน์แอปพลิเคชัน Senate Channel แอปพลิเคชันที่สามารถรับชมการถ่ายทอดสดการประชุมวุฒิสภาทางโทรศัพท์มือถือ โดยประชาชนที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมาใช้งานกับสมาร์ทโฟนในระบบ ปฏิบัติการไอโอเอส และแอนดรอยด์โดยตรง ส่วนผู้ใช้ระบบปฏิบัติการซิมเบียน, ริม (แบล็กเบอร์รี) และวินโดวส์โมบาย สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา อยู่ระหว่างการพัฒนา โดยสามารถเข้าชมการประชุมผ่าน www.senate.go.th/mobile/news ทั้งนี้ นอกจากติดตามการประชุมวุฒิสภาผ่านทางโทรศัพท์มือถือแล้วยังจะได้รับข่าวสาร ที่เกี่ยวข้อง 3 ส่วน คือ ข่าวสารของวุฒิสภา, คณะกรรมาธิการ และสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา

       โดยก่อนหน้านี้ สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาเคยเปิดใช้งานแอปพลิเคชัน Senate TV ตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค. 55 โดยได้รับความสนใจจากประชาชนดาวน์โหลดไปติดตั้งแล้วกว่า 1,000 ครั้ง สำนักงานเลขาธิการฯ จึงพัฒนาเพิ่มขีดความสามารถของแอปพลิเคชันเพิ่มขึ้นเป็น Senate Channel

ข่าวจาก ผู้จัดการ http://manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9550000065343

สนใจในเรื่องข่าวสารการเมืองกันก็ดีนะครับ แต่แหมเปิดแอปพลิเคชันตั้งแต่ 23 ม.ค. มาจนป่านนี้เพิ่งมีคนดาวน์โหลดไปติดตั้งแค่ พันกว่าครั้ง อืมนี่เป็นเพราะคนไทยเราไม่ค่อยสนใจ หรือว่าการประชาสัมพันธ์ ไม่ดีกันนะครับนี่

 

แสดงความคิดเห็น

About Author

บล็อกเกอร์ที่มีความสนใจในศิลปะการต่อสู้และเทคโนโลยี

Leave A Reply