รีวิว GUARDIAN CROSS

คิดว่าในปัจจุบันคงไม่มีคนที่เล่นเกมคนไหน ไม่รู้จักค่าย SQUARE ENIX นะครับ ผู้สร้างเกม RPG ในตำนานอย่าง Final Fantasy นั่นเอง วันนี้จะมาแนะนำเกม RPG สไตล์ Card Battle จากค่ายนี้กันครับ ผมเล่นแล้วติดงอมแงมเลยทีเดียว ยิ่งเล่นสลับกับเกม Blood Brother ด้วยแล้ว แทบไม่มีเวลานั่งปั่นเวปไซต์อื่นๆเลยทีเดียว นั่นก็คือเกม Guardian Cross นั่นเอง

ระบบภาพ

Guardian Cross ได้ออกแบบภาพมาได้สวยงามครับ แม้จะเป็นเพียงแค่เกมการ์ดบนมือถือ แต่ก็ไม่เสียยี่ห้อของ SQUARE ENIX แน่นอน ภาพของการ์ดแต่ละตัวซึ่งส่วนใหญ๋ก็ มาจากเกมในซี่รี่ย์ Final Fantasy มีทั้งน่ารักและเท่อย่าบอกใคร คนที่เล่น Final Fantasy มาประจำ คงคุ้นเคยกันดี โดยเฉพาะหากเคยได้เล่นเกม Final Fantasy Tactics ก็คงคุ้นตากับฉากต่างๆครับ

ระบบเสียง

เสียงดนตรีต่างๆภายในเกมทำออกมาได้ดีเยี่ยมทีเดียวครับ ทั้งฉากเนื้องเรื่อง ฉากการล่ามอนเตอร์ รวมถึงฉากต่อสู้ต่างๆ ในดันเจี้ยนและโคลอสเซี่ยม

ระบบการเล่น

การเล่นในเกมนี้ก็กึ่งๆเกมการ์ดแบบมีเนื้อเรื่องครับผม จะแนะนำการเล่นเบื้องต้นให้นะครับ Admin เองก็เพิ่งเล่นได้ไม่นานเท่าไหร่ ยังไม่มีมอนเตอร์ระดับสูงเหมือนกัน ^_^

เทคนิคเล็กๆน้อยสำหรับตอนเริ่มเกม เพื่อให้เล่นง่ายขึ้นก็คือ ให้ใส่ Invite Code นะครับ เพื่อจะได้ Card ระดับ Rare ขึ้นไปครับ Code ของ Admin คือ GE52970 (ต้องพิมพ์ตัวเล็กใหญ่ให้เหมือนกันนะครับ)

โดยจะมีช่องให้ใส่ Invite Code ใต้ช่องตั้งชื่อของเราครับผม

หลังจากนั้นเข้ามาในเกมก็จะมีการแนะนำวิธีการเล่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดการ์ด หรือ การออกไปจับมอนเตอร์เพื่อมาเป็นการ์ดให้เราครับ ก็เป็นมินิเกมเล็กๆเอาไว้ให้เล่น โดยใช้ฝีมือบวกโชคเพื่อให้ได้ Rare Card กันนะครับ โดยวิธีการก็คือ ให้เรากดเลือกที่ช่อง HUNT นะครับผม

จากนั้นจะเข้ามาสู่หน้าแผนที่สำหรับล่ามอนสเตอร์ครับ โดยในระดับสูงขึ้นก็ต้องใช้เลเวลของเราให้มากขึ้นเพื่อเข้าไปล่านะครับ เลือกแล้วก็จะมีการบอกว่าจะเข้าล่าโดยใช้บัตรผ่านแบบไหนนะครับ โดยจะมีแบบธรรมดาและพิเศษ ซึ่งแบบธรรมดาส่วนใหญ่จะได้ 1-3 ดาวครับ แต่ถ้าดวงดีก็มีโอกาสได้ 4-5 ดาวเช่นกัน ส่วนแบบพิเศษก็จะมีโอกาสได้ตั้งแต่ 3 ดาวอัพขึ้นไปครับผม

วิธีการล่ามอนเตอร์ ก็จะเป็นการเล็งยิงนะครับ โดยจะคล้ายเป็นปืนสไนเปอร์ มีลูกปืนอยู่ 5 ลูก ให้เล็งยิงที่มอนเตอร์นะครับ โดยจะมีช่วง BREAK เป็นสีแดงๆจะยิงทีเดียวตายเลยนะครับ แล้วก็บางตัวจะกระพริบสีเหลืองๆ จะเพิ่มเวลา 10 วินาที ในการล่านะครับ พยายามมองลูกศรในแผนที่ว่า มอนเตอร์อยู่ตรงไหนด้วยนะครับ เมื่อเรายิงตายแล้วจะบอกว่าเราได้ Card อะไรมานะครับ

เทคนิคในการล่าก็คือพยายามเล็งยิงที่ตัวไม่ต้องไป Head Shot นะครับ ^_^ แล้วก็ใจเย็นๆ ยิงแล้วก็รอสัก 2-3 วิ มอนเตอร์ก็จะหยุดวิ่งเปลี่ยนเป็นเดินนะครับ พอเหลือกระสุน 1 ลูก ก็ยิงทิ้งไปเลยครับ รอให้มัน Reload ช่วง Reload ก็หามอนเตอร์ตัวต่อไปรอเลยครับผม

นอกจากนี้ก็มีในส่วนของ โคลอสเซี่ยม คือการเข้าไปประลองกับคู่ต่อสู้ต่างๆทั่วโลกของเราเพื่อวัดระดับครับ เมื่อได้ระดับสูงๆ ก็จะได้ ITEM หรือ CARD เป็นของรางวัลด้วยครับ

Tip & Trick เล็กๆน้อยๆนะครับ

Stat แต่ละ Type ของ Monster ในเกม Guardian Cross ครับ โดย Ace จะดีที่สุดครับ Cool ก็จะเป็นสมดุล นอกจากนั้นก็เด่นกันคนละด้านครับ

การ Combine Monster เพื่ออัพ EXP ของการ์ด

1 ดาว ให้ EXP 35
1 ดาว แต่ธาตุเดียวกันเช่นตัวหลัก Fire ตัวที่เลือกมาเป็น 1 ดาวธาตุไฟ ให้ EXP 52
1 ดาว ตัวหลักและตัวที่เลือกเป็นตัวเดียวกัน ให้ EXP 70

2 ดาว ให้ EXP 55
2 ดาว แต่ธาตุเดียวกันเช่นตัวหลัก Fire ตัวที่เลือกมาเป็น 2 ดาวธาตุไฟ ให้ EXP 82
2 ดาว ตัวหลักและตัวที่เลือกเป็นตัวเดียวกัน ให้ EXP 110

3 ดาว ให้ EXP 75
3 ดาว แต่ธาตุเดียวกันเช่นตัวหลัก Fire ตัวที่เลือกมาเป็น 3 ดาวธาตุไฟ ให้ EXP 112
3 ดาว ตัวหลักและตัวที่เลือกเป็นตัวเดียวกัน ให้ EXP 150

4 ดาว ให้ EXP 90
4 ดาว แต่ธาตุเดียวกันเช่นตัวหลัก Fire ตัวที่เลือกมาเป็น 4 ดาวธาตุไฟ ให้ EXP 135
4 ดาว ตัวหลักและตัวที่เลือกเป็นตัวเดียวกัน ให้ EXP 180

5 ดาว ไม่มีข้อมูล (คงไม่เอาไปอัพกันนะครับ ของมันหายาก O_O)

Silver Slime ให้ EXP 210

Gold Slime ให้ EXP 630

ตอนนนี้ใครจับ Silver Slime ได้ สามารถส่งให้เพื่อนได้นะครับผม โดยเป็นของขวัญและของตัวเองก็ยังได้เหมือนเดิม ตอนนี้คนก็เอา Silver Slime กับ Gold Slime เอาไว้แลกซื้อขายกันนะครับ

เบื้องต้นก็มีแค่นี้ละกัน ในเกมก็จะมีการสอนเล็กๆน้อยให้อยู่แล้วครับไม่ต้องห่วง อย่าลืมนะครับผมถ้าเริ่มเล่นใหม่ก็ให้ใส่ Invite Code : GE52970 ครับ และ Add Admin ไ้ด้ที่ชื่อ Terapak ครับผม

ความคุ้มค่า

เกมนี้ก็ให้ 5 ดาวเลยครับ สนุกสนานได้เรื่อยๆ ยิ่งถ้าชอบ Final Fantasy ก็คงต้องลองเอามาเล่นกันแล้วละครับ ที่สำคัญเล่นฟรีเสียด้วย อย่าลืมโหลด Guardian Cross มาเล่นกันนะครับผม ^_^

 

แสดงความคิดเห็น

About Author

บล็อกเกอร์ที่มีความสนใจในศิลปะการต่อสู้และเทคโนโลยี

2 Comments

Leave A Reply