รีวิว Blood Brothers

วันนี้มาพบกับเกม Blood Brothers ซึ่งเป็นเกม RPG แนวสไตล์กระดานกันบ้างนะครับ ก็เป็นอีกเกมที่ Admin ติดงอมแงมเลยเช่นกันครับ เล่นสลับกับ Guardian Cross แทบไม่ได้ทำงาน ^_^

ตัวเกมเป็นแนวจับมอนเตอร์มาสร้างกองทัพ เพื่อตะลุยด่านไปเรื่อยๆนะครับ มีเนื้อเรื่องและอีเว้นท์พิเศษออกมาให้เล่นกันตลอด ไม่เบื่อแน่นอน จะเบื่อก็แค่เวลาพลังงานในการเดินหมดเท่านั้นแหละครับ ต้องสลับไปเล่นเกมอื่นเพื่อรอแทน หรือ ซื้อไอเทม แมนเดรก มาเติมพลังให้เล่นต่อก็ได้นะครับ

ระบบภาพ

ตัวเกม Blood Brothers ทำระบบภาพออกมาได้สวยงามดีครับ ตัวละครและฉากต่างๆ ก็ออกแบบมาได้ดูอลังการดี ตอนต่อสู้ ก็มีภาพของการใช้สกิลต่างๆที่แตกต่างกันหลายแบบทั้งไฟ น้ำแข็ง ฯลฯ เล่นได้เพลินๆเลยครับ ยิ่งเวลาสู้กับบอสในอีเวนท์ ซึ่งตัวใหญ่เต็มจอ ก็ดูอลังการดีครับ

ระบบเสียง

เสียงในเกม Blood Brothers นี้ก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดีทีเดียวครับ เสียงระหว่าง Map และ เสียงในการต่อสู้ รวมถึงเอฟเฟคต่างๆเวลาใช้สกิลก็โอเคเลยทีเดียว ดนตรีประกอบระหว่างเนื้อเรื่องก็ใช้ได้นะครับ

ระบบการเล่น

ก่อนจะเริ่มเล่นเกม Blood Brothers นั้นเราจำเป็นต้องสมัคร ID กับทาง mobage ก่อนนะครับ โดยสามารถใช้ E-mail อะไรสมัครก็ได้ครับ หรือจะใช้ Facebook Id เล่นก็ได้ไม่มีปัญหาเช่นกันครับผม หลังจากสมัครแล้ว เล่นจนจบ Tutorial เราจะสามารถใส่ Invite Code เพื่อได้รับ Monster และ ไอเทมพิเศษครับ ถ้าใครยังไม่มี Invite Code ใส่ของ Admin ได้นะครับ ID : 7pFbfm (ตัวเล็กตัวใหญ่ใส่ให้เหมือนนะครับ)

หลังจากนั้นเราก็จะเริ่มเกม ด้วยการเลือกตัวละคร 1 ใน 8 แบบ ซึ่งแต่ละตัวละครก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันไปครับ โดยมี knight, samurai, high elf, dark elf, ape, lizardman, dwarf, goblin ซึ่งตัวที่เราเลือกก็จะเป็น Warlord หรือแม่ทัพนั่นเอง และ หลังจากนั้นเราก็จะสามารถหาสมาชิกมาเพิ่มได้ โดยใช้วิธี การจับภายในฉาก , การใช้ Coin ที่ได้มาจากรางวัลต่างๆเปิด Pack กับ Lazada เป็นต้น โดยมอนสเตอร์นั้นจะมีหลายระดับ ไล่ตั้งแต่ Common , Uncommon , Rare , Epic และ Legendary ครับ ซึ่งระดับ Legendary นั้นใน Coin ธรรมดานั้นไม่ให้นะครับ ส่วนใหญ่ก็ได้จากการร่วมเล่น Event ต่างๆครับ

หลังจากนั้นเกมก็จะมี Tutorial เพื่อสอนเราไปเรื่อยๆครับ หลังจากผ่าน Tutorial แล้วก็จะเข้าสู่การเล่นธรรมดา โดยจะมีแผนที่มาให้เลือกด่านต่างๆครับ ใน Mode Advanture ก็จะเดินไปตามทางที่กำหนดเลย มีศัตรู และ ของให้เจอตามทาง และสุ่มเจอคู่ต่อสู้แบบ PVP เป็นระยะ ๆ สามารถเลือกเส้นทางได้นะครับ ว่าจะเจอมอนเตอร์เยอะเพื่อเิพิ่มเลเวล หรือ จะเน้นเก็บของไปเรื่อยๆ หรือ ลงช่องว่างเพื่อมีโอกาสเจอ PVP ก็ได้ครับ โดยตัวเกมจะใช้ค่า Stamina (หลอดสีเหลือง) ในการเดินแต่ละตานะครับ หมดแล้วก็ต้องรอให้มันฟื้น หรือ จะใช้ไอเทมช่วยก็ได้ครับ และ ใช้คา Morale หลอดสีแดง สำหรับการ PVP หรือสู้กับ Raid Boss นะครับผม เทคนิคเล็กๆน้อยคือ ทุกครั้งที่ตัว Warlord เราเลเวลอัพ ก็จะทำให้ค่าทั้ง 2 อย่างนี้เต็มนะครับ หากยังไม่หมด เราอาจจะสลับเอาตัวละครอื่นมาเก็บเลเวลแทนก่อนก็ได้ พอใกล้จะหมดค่อยเปลี่ยนเอา Warlord มาเก็บให้เลเวลอัพก็จะเล่นต่อไปได้ครับ

ก่อนจะลงสู่ Map ต่างๆจะมีการจัดกระบวนทัพของเราก่อนนะครับ โดยช่วงแรกเราจะเลือกมอนเตอร์ลงในการต่อสู้ได้เพียงครั้งละ 3 ตัว และสำรองอีก 3 ตัวครับ และเมื่อเล่นผ่านด่านไปเรื่อยๆจะสามารถจัดทัพได้สูงสุด 5 ตัว และ สำรอง 5 ตัวครับ หรือจะเลือกซื้อตั้งแต่ต้นเกมเลยก็ได้นะครับ ถ้าไม่อยากรอ โดยการวางตำแหน่งของมอนเตอร์ก็จะทำให้ค่าพลังแตกต่างกันไปด้วยนะครับ

เทคนิคในการตัวละครก็คือ

-วางไว้แถวหน้าสุด  จะโจมตี + 1000 ป้องกัน -1000
-วางไว้แถวกกลาง  ไม่เพิ่มไม่ลด
-วางไว้แถวหลัง  จะโจมตี -1000 ป้องกัน +1000

ฉะนั้นก็เลือกมอนเตอร์สำหรับตำแหน่งต่างๆให้ดีนะครับ อย่างตัวใช้เวทย์ เราอาจจะวางไว้ด้านหลัง ส่วนตัวที่เน้นโจมตีก็วางไว้ด้านหน้าครับผม โดยแต่ละตัวละคร จะมี Stat ดังนี้

-HP เลือดของมอนเตอร์
-Atk พลังโจมตี ใช้คำนวณเวลาโจมตีแบบธรรมดา หรือ Skill ต่างๆที่ใช้ค่า Atk เช่น Massive Assult, Brawl เป็นต้น
-Def พลังป้องกัน ใช้คำนวณความเสียหายเวลาถูกโจมตี (ด้วย Atk)
-Wis พลังเวทย์ ใช้คำนวณความแรงของ Skill ที่เป็นเวทย์ต่างๆ (เช่น Fire Strike, Thuder Storm) และ พลังป้องกันจากการโดนเวทย์โจมตี
-Agi ความเร็ว ใช้คำนวณว่าตัวไหนจะได้ตีก่อน และ ใช้คำนวณความแรงของ Skill ที่ใช้ Agi เช่น Rush, Whirl Wild เป็นต้น

ระบบสำคัญอีกอย่างนึงของเกมก็คือ Blood Brothers ครับ โดยเป็นการอัพเกรด Monster ของเรานั่นเอง โดยจะมี 3 ส่วนคือ Blood Brothers , Evolution และ Empower ครับ

Blood Brothers ใช้สำหรับ เอามอนเตอร์ต่างๆที่จับได้มาสังเวยเพิ่มพลัง Skill XP ให้กับตัวละครของเราครับ โดยเพิ่มแล้วจะทำให้เปอร์เซนต์การใช้ skill ต่างๆนั้นเพิ่มขึ้นครับ โดยระดับของแต่ละมอนเตอร์ก็จะให้ค่าพลังแตกต่างกันครับเช่น C=9 UC=45 R=90 ครับ

Evolution ใช้สำหรับนำมอนเตอร์ 2 ตัวใน Race เดียวกันมาผสมกันเพื่อเพิ่มระดับของมอนเตอร์นั้นๆครับ โดยจะมีระดับ 1-4 ดาว และ มอนเตอร์ที่ผสมต้องไม่ระดับสูงกว่าตัวหลักครับ เมื่อผสมแล้วมอนเตอร์จะแข็งแกร่งขึ้นและอาจจะเปลี่ยนความสามารถของ Skill ไปด้วยครับ ถ้าหากว่า มอนเตอร์ตัวที่ Seed เลเวล Max ก็จะทำให้บวกอีก 10% นะครับ ปกติจะ +แค่ 5% ฉะนั้นถ้าจะปั้นตัวไหน ก็พยายามเก็บเลเวลให้เต็มก่อนที่จะใช้ผสมครับ

Empower คือการนำเอาลูกแก้วมาเพิ่มพลังให้กับมอนเตอร์ครับ

ตัวเกมก็จะมีระบบ Bazaar เป็นตลาดสำหรับแลกเปลี่ยน Monster ระหว่างผู้เล่นด้วยนะครับ ซึ่งก็ใช้เป็นที่ค้าขายกันได้ด้วยครับผม ระบบหลักๆก็ประมาณนี้ครับ นอกนั้นก็จะเป็นเรื่องของ Event ต่างๆภายในเกม ก็ลองเล่นกันดูนะครับ สนุกมากเลยทีเดียว

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=OtRzrMNjHVc[/youtube]

ความคุ้มค่า

เกมนี้เล่นแล้วจะดึงท่านเข้าไปผลาญเวลามากเลยทีเดียวครับ ดีที่มีระบบ Stamina ทำให้เราสามารถหยุดเล่นได้ (เพราะต้องรอมันฟื้นกลับมาก่อน) ระบบการเล่นต่างๆก็ทำได้ดีทีเดียว แนะนำให้โหลดมาเล่นกันครับ ฟรีด้วยที่สำคัญ หากเล่นไปยังนำเอามอนเตอร์มาแลกเปลี่ยนหรือขายเป็นเงินจริงก็ได้นะครับ มีกลุ่มและ Fanpage เกมนี้อยู่ครับ อย่าลืมสำหรับผู้ที่เล่นใหม่ เมื่อเล่นจบ Tutorial แล้วใส่ Code : 7pFbfm (ตัวเล็กตัวใหญ่ใส่ให้เหมือนนะครับ) เพื่อรับของรางวัลพิเศษครับ

แสดงความคิดเห็น

About Author

บล็อกเกอร์ที่มีความสนใจในศิลปะการต่อสู้และเทคโนโลยี