รีวิวเกม DRAGON BANE

วันนี้ แอดมินจะมา รีวิว เกมที่กำลังติดอยู่อย่างงอมแงมอีกเกมนึง นั่นก็คือเกม Dragon Bane นั่้นเองครับ ซึ่ง ณ ปัจจุบันมีให้โหลดเล่นกันเฉพาะระบบ Ios เท่านั้นนะครับ Android ยังไม่มีให้เล่นครับ ซึ่งสำหรับเกม Dragon Bane นี้ก็ถือเป็นเกมที่แอดมินเล่นแล้ว รู้สึกว่าสนุกและดึงดูดเวลาของแอดมินไปมากเลยทีเดียวครับ ในแต่ละวัน จนรู้สึกว่าต้องพยายามลดๆมันบ้างแล้ว วันนี้เลยเอาเวลามาเขียน รีวิวและไกด์ เทคนิคเล็กๆน้อยๆสำหรับคนที่อยากจะมาเล่นเกม Dragon Bane นี้ด้วยกันนะครับ

เกม Dragon Bane เป็นเกมแนว MMORPG หรือที่เรียกกันว่า เกมออนไลน์-อาร์พีจี นะแหละครับ ต้องต่อเน็ตเล่นนะครับ มาพูดถึงจุดเด่น จุดด้อยของเกมกันก่อนครับ

ระบบภาพ

เกมนี้ถือว่ามีระบบภาพที่สวยงามดูดีทีเดียวครับ สีสันของฉาก และ การออกแบบตัวละคร ก็ทำมาได้ดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นตัวฮีโร่ของเรา ตัวละครลูกน้องของเรา Npc ต่างๆ รวมทั้ง สัตว์ประหลาด ทั้งหลายก็ถือว่าสวยงามทีเดียวครับ ล่อให้เราอยากได้ตัวละครแต่ละตัวมาเป็นพวก (ซึ่งมันก็จะเต็มเพราะมีใน Slot ของเราได้แค่ 10 ตัวเท่านั้น)

Dragon Bane Graphic

ระะบบเสียง

สำหรับเสียงของเกมนี้ ก็ถือว่าโอเคครับ ในฉากธรรมดา และ ฉากต่อสู้ก็ทำออกมาได้อลังการดี ฟังได้เพลินๆครับ แต่เพลงในฉากต่อสู้ซ้ำไปหน่อย และ แต่ไม่ค่อยชอบใจเสียงของการโจมตีเท่าไหร่ ฟังดูแปลกๆพิกลครับ แต่ก็ไม่ได้แย่อะไรครับ

ระบบการเล่น

ระบบการเล่นของเกมนี้ ถือว่าทำมาได้ดีออกมาเลยครับ โดยเฉพาะระบบนำทางและช่วยเหลือผู้เล่นในการเริ่มต้นเล่น ผมชอบมากเลยทีเดียวเพราะทำมาได้ ไม่ซับซ้อน ตัวเกมจะค่อยๆเผยคำสั่งแต่ละคำสั่งออกมา ทีละนิด ตามระดับเลเวลของตัวละคร และ จะมีการอธิบายตลอดว่าต้องทำอะไรอย่างไรบ้าง ถ้าเริ่มเล่นใหม่ ให้กด วงกลม มุมขวาบนอย่างเดียวก็พอครับ เกมจะค่อยๆพาไปทำความรู้จักกับคำัสั่งต่างๆ และ พาไปทำเควส ต่างๆเองครับ กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ปาไปเลเวล 30 แล้วละครับ ถึงจะหมดเควส ค่อยมาเก็บเลเวลเพื่อทำเควสต่อไปครับ

เริ่มแรกมาเกมจะให้เราเลือกตัวละครได้ 3 อาชีพ ครับ นั่นคืออาชีพ นักดาบ , นักธนู , และ นักรบคลั่ง โดย แต่ละตัวมีความสามารถต่างกันนะครับ ตัวละครหลักของเราจะเลือกได้แค่ 3 อาชีพนี้เท่านั้น โดยมีเพศชาย หญิง ให้เลือกครับ แต่สำหรับเกมนี้จริงๆแล้วมีทั้งหมด 9 อาชีพนะครับผม ซึ่งจะอธิบายอีกครั้งใน เทคนิคการเล่น แล้วกันครับ มันจะเยอะเกินในโพสเดียว

อาชีพหลักแต่ละอาชีพก็มีความต่างกันดังนี้ครับ

นักดาบ – พลังโจมตี และ พลังป้องกัน สมดุล ท่าไม้ตายแรงปานกลางครับ – เน้นที่ค่า STR

นักธนู – ท่าไม้ตายแรง และ หลบได้ว่องไว ยิงแม่น โดนตีวืดบ่อยครับ – เน้นที่ค่า TEC

นักรบคลั่ง – พลังโจมตีรุนแรง และ พลังป้องกันน้อย ท่าไม้ตายเบาครับ – เน้นที่ค่า STR

ในเกมก็จะมีค่าพลังหลักให้เราอยู่ 3 ค่า ครับ นั่นคือ ค่าพลัง STR , TEC , INT

STR – จะเิพิ่มค่าพลังโจมตีทางกายภาพ และ พลังป้องกันทางกายภาพ ครับ

TEC – เพิ่มพลังโจมตีสำหรับท่าไม้ตาย และ พลังป้องกันท่าไม้ตาย ครับ

INT – เพิ่มพลังโจมตีทางเวทย์มนต์ และ พลังป้องกันเวทย์มนต์ ครับ

Db3

เริ่มเกมมา เราก็จะโดนมังกรฆ่าตาย ก่อนเลย O_O เอ๊ะไหนว่าจะมาล่ามังกรไง จริงๆมันคือความฝันครับ โดยเราจะรู้สึกตัวอีกที เพื่อนคนแคระจอมกวนของเราก็จะัทักอยู่ข้างๆ และ ก็จะเริ่มเข้าสู่ระบบการเล่นจริงๆครับ การเล่นก็ไม่ยุ่งยากอะไรมากครับ เดินไปตามเควส กดปุ่มวงกลมด้านขวาบน ซึ่งจะมีหน้าของ NPC ให้เราเดินไปหา หรือ สังเกตุบนหัว NPC ก็ได้ครับ จะมีเครื่องหมายสีเหลืองๆ อยู่บนหัวให้เราเข้าไปรับเควสได้ครับ ซึ่งเราก็สามารถกดวงกลมขวาบนเพื่อเดินไปยัง ทางวารป์ที่จะไปทำเควสได้อีกนะแหละครับ สะดวกมากๆ โดยทางวาร์ปนั้นจะมีสีฟ้า คือด่านธรรมดา และ สีส้ม คือด่านบอสครับโดยจะบอสจะเก่งกว่าด่านระดับธรรมดามาก แต่ก็จะให้ของรางวัลที่ดีกว่าเช่น ใบสำหรับอัพเกรดอาวุธ – ชุดป้องกันสำหรับเลเวล 20 , 40 , 60 ขึ้นไปครับ โดยเกมนี้ไม่มีการซ่อมอาวุธนะครับ มีแต่อัพเกรดครับ ไม่มีเสียหาย และ เกมนี้ใช้ Stamina ในการเข้าวาร์ป แต่ละครั้งนะครับ ฉะนั้นเมื่อหมดก็ต้องรอ หรือจะใช้เงินจริง ซื้อเพชร มาเติมก็ได้ครับ

Dragon Bane Pvp

ระบบอื่นๆของเกมนี้

ระบบทหารรับจ้าง (ลูกน้อง) จำนวนมากมาย ตอนนี้เท่าที่ผมนับได้ในเวอร์ชั่น 1.3 ก็มีทั้งหมด 58 ตัวแล้วครับ

ระบบ Formation หรือ การจัดเรียงทัพ หลากหลายรูปแบบ ซึ่งทำให้เราต้องใช้สมองในการจัดเรียงรูปแบบทัพ และ วางตัวละคร เพื่อต่อสู้ทั้งกับ มอนสเตอร์ และ ผู้เล่นด้วยกันเอง

ระบบ PVP เกมนี้เรียกว่า Arena นะครับผม ก็สามารถตีกันเองกับผู้เล่นคนอื่นๆได้ โดยจะมีลำดับด้วย และ มีของรางวัลของแต่ละอันดับไม่เท่ากันครับ

ระบบสุ่มคริสตัล ตัวพาเสียทองในเกมเป็นอันมากเลยครับ คริสตัลจะช่วยเพิ่มพลังของตัวละครเราได้ดีทีเดียว แต่ก็ต้องแลกกับทองซึ่งหมดไปเยอะมาก กว่าจะได้ดีๆสักชิ้น คุณลุงขี้งก

ระบบตีบวก อาวุธ ชุดป้องกัน อันนี้ไม่เท่าไหร่ครับ พอเซฟๆกันได้ แต่หลังๆก็ใช้ทองแพงอยู่พอสมควร

ระบบทัวร์นาเมนต์ เป็นการต่อสู้กันแบบทัวร์นาเมนต์ โดยแยกตามระดับเลเวลครับ แข่งกันว่าใครจะทำ Combo Kill หรือ การยืนอยู่บนทัวร์นาเมนต์ได้จำนวนรอบเยอะมากทีุ่สุดนั่นเองครับ

ระบบ World Boss สัตว์ประหลาดหัวหน้าประจำเซิฟ ที่ต้องอาศัยทุกคนในเกมร่วมกันเพื่อล้มให้ได้ในเวลาที่กำหนด โดยอันดับ 1-20 ที่โจมตีได้แรงที่สุดจะได้ ของรางวัลพิเศษด้วยครับ

ระบบกิลด์ ซึ่งจะมีบอสประจำกิลด์ และ อื่นๆอีกหลายอย่างให้ร่วมทำกันครับ กำลังอัพเดทเรื่อยๆครับ

ระบบดันเจี้ยนพิเศษ ซึ่งจะดรอปของดีๆอย่างเพชรสำหรับใส่อาวุธ ชุดป้องกันให้เรา และ ถ้ำมังกร ที่จะให้เราเข้าไปค้นหา อุปกรณ์เซ็ทเฉพาะ Hero ของเราครับ

ยังมีอีกหลายอย่างในเกมที่ต้องเข้าไปทดลองเล่นกัน เดียวบทความหน้าจะมาต่อกับ เทคนิคในการเล่นเกม Dragon Bane นะครับ ขอตัวไปตีบอส ก่อนละครับ ^_^

สำหรับคนที่อยากเรียนรู้คำัสั่งพื้นฐานที่จำเป็นของเกม ก็อ่านบทความ เทคนิค วิธีเล่นเกม Dragon Bane ได้เลยครับ

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=4LD53JQsKq4[/youtube]

ความคุ้มค่า

เป็นเกมที่เล่นแล้วรู้สึกเหมือนเล่นเกม PC อยู่เลยครับ ดึงเวลาของเรามากๆ เพราะจะมีกิจกรรมให้ได้เล่นอยู่ตลอดทั้งวัน และ มีอีเวนท์ใหม่ๆ เข้ามาเรื่อยๆ รวมถึงต้องแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นๆตลอดเวลา ยังไงถ้าไม่จัดวางเวลาการเล่นให้ดี แปปๆ จะหายไป 1 วัน โดยที่คุณไม่รู้สึกตัวแน่นอน เกมนี้สามารถเล่นให้เก่งได้โดยไม่ต้องซื้อเพชร ก็ได้นะครับ แต่ต้องใช้เวลาในการเล่นมากซักหน่อย เพราะคนซื้อเพชรนั้นสามารถมีโอกาสได้ VIP เลเวลสูงๆ (ขึ้นตามจำนวนการซื้อเพชร) ซึ่งก็ทำให้ได้เปรียบคนที่ไม่ได้ซื้อมากทีเดียว รวมถึงตัวละครรับจ้างเก่งๆด้วยแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเล่นไม่สนุกนะครับ เกมต้องใช้การวางแผนในการจัดทัพ และ เลือกตัวละคร ในการแก้เกมด้วยครับ แนะนำให้ลองโหลดมาเล่นกันเลย

โหลด Dragon Bane สำหรับ Iphone

โหลด Dragon Bane สำหรับ Ipad

แสดงความคิดเห็น

About Author

บล็อกเกอร์ที่มีความสนใจในศิลปะการต่อสู้และเทคโนโลยี

Leave A Reply