เทคนิค วิธีการเล่นเกม Dragon Bane

หลังจากบทความที่แล้ว กับ รีวิวเกม Dragon Bane บทความนี้ผมจะมาเขียนถึง เทคนิค และ วิธีการเล่นเกม ที่มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มเล่น Dragon Bane ควรจะรู้นะครับผม จะได้ทำให้เล่นเกมได้สนุกและเก่งได้เร็วขึ้นนะครับ หวังว่าจะช่วยให้คนที่เพิ่มหัดเล่น หรือ เล่นอยู่แล้ว แต่ไม่ทราบข้อมูลของเกม จะทำให้เล่นเกมได้สนุกขึ้นนะครับผม

อันดับแรกที่ควรจะรู้ก่อนเลย ก็คือ Interface ของเกมครับ

Db Intergace

จริงๆ แต่ละไอคอน ก็จะมีการบอกและสอนวิธีการใช้อยู่แล้วนะครับ ในแต่ละเลเวลที่ค่อยๆเปิดไอคอนมาให้ใช้ แต่บางคนก็กดเร็วๆข้ามไป ไม่ได้ดูคำอธิบาย ผมจะอธิบายบางจุดที่คิดว่า มือใหม่น่าจะต้องใช้กันบ่อยๆนะครับ

Character icon

Character – คำสั่งสำคัญอันแรกเลยที่เราต้องใช้เป็นประจำครับ เอาไว้สำหรับดูข้อมูลของตัวละครของเรา และ ยังมีคำสั่ง Training ซึ่งเอาไว้สำหรับอัพเกรดค่าพลัง STR , TEC , INT ของเราครับ รวมถึงยังมีคำสั่ง Bank เอาไว้สำหรับฝากของ และ คำสั่ง Shop ไว้สำหรับซื้อขายอาวุธ ชุดป้องกัน และ ของจิปาถะอื่นๆด้วยครับ

Formation icon

Formation – คำสั่งสำหรับการจัดรูปแบบทัพของเรา โดยมีหลากหลายรูปแบบให้เราเลือกใช้ได้ และ สามารถอัพเกรดได้ ตามเลเวลของเราที่ค่อยๆ เพิ่มขึ้นครับ อัพเกรดรูปแบบครั้งนึงจะเพิ่มสปีด 100 เอาไว้คำนวณตอนสู้ระหว่างผู้เล่นกันเอง ใครไวกว่าตีก่อนครับ แต่ถ้าความไวเท่ากันคนโจมตีจะเป็นคนตีก่อนครับ และ แต่ละรูปแบบก็จะเพิ่มความสามารถของทีมอย่างละหน่อยด้วยครับ เช่น พลังโจมตี , พลังป้องกัน , ความแม่นยำ , การหลบ เป็นต้นครับ

Alchemy Icon

Alchemy – เป็นคำสั่งเล่นแร่แปรธาตุเพื่อให้ได้ คริสตัล ครับ โดยจะมีนักเล่นแร่อยู่ 5 คน แต่ละคนจะใช้เงินไม่เท่ากันในการจ้างให้ผลิตคริสตัล โดยก็จะมีโอกาสที่จะได้รับคริสตัล ระดับสูงขึ้นจากระดับของนักเล่นแร่นั่นเองครับ ซึ่งก็มีโอกาสที่จะไม่ติดด้วยเช่นกันนะครับ และสำหรับนักเล่นแร่ คุณลุงคนสุดท้าย จะมีโอกาสให้ Shard ซึ่งรวบรวมไปแลกคริสตัลระดับสูงสุดได้ครับ แต่เชื่อว่าทุกคนอยากใหุ้คุณลุงสุ่มมาให้เลยมากกว่า

Forge icon

Forge – คำสั่งสำหรับอัพเกรดอุปกรณ์ของเราครับ โดยจะมีให้เลือกทั้งอาวุธ และ ชุดป้องกัน และ ยังมีคำสั่งสำหรับถ่ายเท เลเวลของอาวุธ และ ชุด รวมถึงเพชรที่ใส่ไว้ในอาวุธ มาเข้าในอาวุธ ชิ้นใหม่ด้วยครับ ก็ประหยัดเวลาและเงินในการตีบวกอาวุธไปเยอะเลย

Socket icon

Socket – คำสั่งสำหรับใส่เพชรลงไปในอาวุธ และ ชุดป้องกัน เพื่อเพิ่มค่าพลังครับ อีกทั้งยังมีคำสั่ง Reforge สำหรับเปลี่ยนค่าพลังได้ด้วย และ ในหมวดนี้ยังมีคำสั่ง Dungeon เพื่อลงไปเก็บค่าประสปการณ์และเพชรได้ด้วยครับ

Talent icon

Talent – คำสั่งสำหรับอัพเกรด ทักษะต่างๆของเราครับ จะมีทั้งเพิ่มพลังโจมตี พลังป้องกัน เลือด พลังเวทย์ โดยในขั้นแรกจะเพิ่มเป็นค่าพลังให้กับทุกอาชีพ หลังเลเวล 50 แล้วจะมีแยกไปพิเศษเป็นแต่ละอาชีพครับ แต่จะเพิ่มขึ้นเป็นเปอร์เซนต์ซึ่งก็มากเลยทีเดียว และ ยังมีคำสั่งสำหรับอัพเกรด Formation ด้วยนะครับ อยู่ด้านล่างคำว่า Upgrade ครับ จะปรากฏประมาณเลเวล 18 ครับ

Arena icon

Arena – อันนี้ก็ไม่มีอะไรยุ่งยากครับ เข้าไปโจมตีผู้เล่นคนอื่น โดยเราจะเห็นรายชืิ่อผู้เล่น 5 อันดับที่อยู่เหนือเราขึ้นไปนะครับ ต่ำกว่าลงมองไม่เห็น ก็จะมีบอกจำนวนว่าวันนึงเราตีได้กี่ครั้ง (จำนวนจะมากขึ้นถ้าระดับ VIP สูงขึ้น) และมีบอกรางวัลในอันดับของเราที่จะได้รับเมื่อครบ 48 ชม.ด้วยครับ

Exploration icon

Exploration – คำสั่งสำหรับการเข้าไปสุ่มจ้างทหารรับจ้างนะครับ โดยการกด Rumor ด้านล่างขวามือ จะเป็นการสุ่มเลือก และ เมื่อเลือกได้ตัวที่ต้องการแล้ว ก็ใช้คำสั่ง Foc Explore สำหรับการติดต่อให้มาอยู่สังกัดเรา โดยปกติแล้วเราจะสามารถ ใช้ Rumor และ Explore ได้ฟรีวันละ 1 ครั้ง แต่กดได้อีกจากการใช้เพชรครับ ก็ต้องเสี่ยงเอาละครับ ในและ ยังมี Hand Book ไว้สำหรับดูข้อมูลรายละเอียดทั้งหมดของ ทหารรับจ้าง ให้ได้ดู ไ้ด้ศึกษาอีกด้วย และ Tavern คือสถานที่เราสามารถเข้าไปจ้างทหารที่ติดต่อมาได้แล้วครับ ยังมี Lore Shop เอาไว้ซื้อของด้วยครับ

Routine Icon

Routine Quest – คำสั่งสำหรับการเข้าไปทำ Daily Quest นะครับ และ การทำ เควสประจำวัน ก็ยังให้ของรางวัลอย่าง ขวดเติม Stamina , เงิน 300K , เพชร 50 เม็ด ครับ โดยต้องเลเวล 50 ก่อนนะครับ ถึงจะทำได้ระดับ เพชร 50 เม็ด รวมถึงอย่างน้อยต้อง VIP 1 ด้วยครับ

สำหรับคำสั่งหลักๆของเกม Dragon Bane ก็มีประมาณนี้นะครับ สำหรับมือใหม่ เมื่อเข้าใจเมนูต่างๆแล้ว ก็เข้าไปอ่าน

เทคนิค วิธีการเล่น และ ความสามารถของ แต่ละอาชีพทั้ง 9 อาชีพ

แสดงความคิดเห็น

About Author

บล็อกเกอร์ที่มีความสนใจในศิลปะการต่อสู้และเทคโนโลยี

Leave A Reply