เทคนิค และ สูตร เกม Dragon Bane

กลับมาลุยกันต่อหลังจากบทความ เทคนิดและวิธีการเล่นเกม Dragon Bane ซึ่งได้พูดถึงพื้นฐานคำสั่งของเกม Dragon Bane ไปแล้วนะครับผม มาบทความอันนี้ก็จะพูดถึง เทคนิคของเกม Dragon Bane ครับ โดยจะนำเอา ปัญหาที่คนมักจะถามกันเสมอตอนเล่นเกมมาอธิบายนะครับ เชื่อว่าหลายๆคนที่เล่นอยู่น่าจะเคยเจอมือใหม่ถามกันเสมอเลย

คำถามที่ถูกถามบ่อยของเกม Dragon Bane

1.เกม Dragon Bane เล่นยังไง

– ถ้าเข้ามาเริ่มเล่นใหม่ ก็ไม่มีอะไรครับ ทดลองกดตามวงกลม ขวามือบนได้เลยครับ จะพาท่านไปทำเควส เดินหา NPC ต่างๆ เอง ก็คอยสังเกตุว่าแต่ละครั้งมันพาเดินไปหาใครบ้างนะครับ แผนที่ของเกม มีแค่เมืองหลัก และ จุดวาร์ปครับ ไม่ยากอะไร

2.เกมนี้ซ่อมของยังไง

– ความเข้าใจผิดอย่างนึงของผู้เล่นใหม่คือ เห็นรูปค้อนที่อาวุธหรือชุดเกราะที่ใส่อยู่กับตัวละคร แล้วเข้าใจผิดว่ามันต้องให้ซ่อมของ จริงๆแล้ว เกมนี้ไม่มีการซ่อมของนะครับ มีแต่การอัพเกรดอุปกรณ์ และ ตีบวกอุปกรณ์ครับ โดยเมื่อเรามี Plan สำหรับทำอุปกรณ์นั้นและเลเวลตัวละครถึงตามที่กำหนดคือ 20 , 40 , 60 , 80 ก็จะมีให้ขึ้นมาอัพเกรดอุปกรณ์ได้นะครับ

3.อัพเกรดอุปกรณ์อย่างไร

– เมื่อเรามี Plan สำหรับอัพเกรดอุปกรณ์แล้ว เราสามารถทำได้ 2 วิธีคือ กดดับเบิ้ลคลิกที่แพลน หรือจะดับเบิ้ลคลิกที่ตัวอุปกรณ์ ที่มีรูปค้อนขึ้นมา ก็จะขึ้นหน้าจอ synthesize ซึ่งจะบอกจำนวนของส่วนผสมที่จำเป็น ถ้าเรามีครบแล้วก็สามารถเลือก synthesize ได้เลยครับ

4.หาส่วนผสมมาอัพเกรดอุปเกรณ์อย่างไร

– เราสามารถหาส่วนผสมที่ต้องการได้จากด่านต่างๆครับ โดยเมื่อเราดับเบิ้ลคลิกที่ Plan หรือ อุปกรณ์ ก็จะขึ้นหน้าจอ synthesize และเมื่อเราดับเบิิลคลิกที่วัตถุดิบอันไหน ตัวเราจะเดินไปยังจุดวาร์ป และ จะบอกว่าต้องไปเล่นด่านไหน ถึงจะได้วัตถุดิบชิ้นนั้นครับ

5.ซื้อขายไอเทมอย่างไร

– สามารถเดินไปคุยกับ NPC ตัวที่ต้องการได้ครับ กับ อีกอย่างนึงคือ สามารถเปิด Shop ได้จากเมนู Character ครับ

6.Stamina หมดทำอย่างไร

– Stamina ใช้สำหรับเข้าเล่นตามด่านต่างๆ โดยจะลด 5 Stamina ต่อ 1 ด่านครับ เมื่อหมดแล้วเราสามารถรอเพื่อฟื้น Stamina ได้ โดยเวลา 30 นาทีจะฟื้น 5 Stamina ครับ แต่ก็มีขวดเติม Stamina หรือเติมโดยตรงโดยกดตรง Stamina และใช้เพชรเติมครับ

7.จ้างตัวละครอื่นได้อย่างไร

– สามารถใช้คำสั่ง Exploration เพื่อจ้างทหารรับจ้างมาช่วยเราสู้ได้ครับ โดยการกด Rumor เพื่อค้นหา ตัวละคร ที่เราต้องการ และ กด Foc Explore เพื่อต่อรองกับตัวละครที่ต้องการ ซึ่งก็แล้วแต่โชคครับ ถ้าสำเร็จก็จะไปอยู่ใน Tavern เพื่อให้เราจ้างออกมาใช้ได้ แต่ถ้าไม่สำเร็จ ก็จะได้โบนัสอื่นๆแทน ใน 1 วันเราจะสามารถใช้คำสั่ง Rumor กับ Explore ได้ฟรี 1 ครั้ง (Vip 4 ได้ 3 ครั้ง) ซึ่งถ้าจะใช้อีกก็ต้องใช้เพชรแทนแล้วครับ

8.AFK-Practice คืออะไร

– ถ้าเราอยู่เฉยๆเป็นเวลา 2 นาทีขึ้นไป จะอยู่ในสถานะ AFK-Practice ซึ่งก็ค่อยๆเพิ่มค่าประสปการณ์ให้เราทีละนิดครับ โดยถ้าเราไม่ได้เป็น Vip2 ก็จะขึ้นต่อเนื่องให้สูงสุด 8 ชม. ครับ ถ้าเป็น Vip 2 ก็ขึ้นให้สูงสุด 24 ชม.

9.เล่นตัวใหม่อย่างไร ลบตัวละครได้หรือไม่

– สามารถเริ่มเล่นตัวละครใหม่ได้ด้วย คำสั่ง Rebirth นะครับ โดยอยู่ในช่อง Setting ที่เป็นรูปเฟืองด้านขวาล่างครับ แล้วก็กด Rebirth แล้วใส่คำว่า Delete ครับ โดยของในตัวละครจะหายไปหมดนะครับ แต่เพชรที่ซื้อมาจะยังอยู่นะครับผม

10.Evolution ทำอย่างไร

– Evaluation คือการพัฒนาตัวละคร ให้เพิ่มระดับ Tier นะครับ สามารถทำได้โดยคุยกับ Npc ชื่อ Lucretia นะครับ โดยเราต้องใช้ หิน Evo ตามที่มันกำหนดอยู่ด้านล่างของตัวละคร โดยในเลเวล 1-2 นั้นต้องใช้ หินระดับ 1 ทั้งหมด 4 ชิ้นครับ พอเลเวล 3 – 4 ก็ต้องใช้ หินระดับ 2 อีก 4 ชิ้น แล้วก็จะค่อยๆเพิ่มระดับหินไปเรื่อยๆครับ โดยหิน Evo นั้นซื้อได้จาก Shop ข้างๆกล่อง Event นะครับผม ใช้เพชรในการซื้อครับ หลายๆท่านจะสงสัยกับเควส Evolution ซึ่งจะให้อัพถึงเลเวล 5 กันเลย แนะนำว่าถ้าเพชรไม่เยอะจริง ไม่เหลือเฟือไม่แนะนำให้ทำครับ เพราะต้องใช้เพชรเปลืองมาก อีกทั้งยังมีเปอร์เซนต์พลาดสูงมาก ตั้งแต่อัพ 2 ขึ้นไปครับ ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยเพิ่มเปอร์เซนต์ แต่มันก็แพงอีกนั่นแหละครับ

11.เล่นตัวละครใหม่อย่างไร

– สามารถเริ่มเล่นใหม่ได้โดยการใช้ คำสั่ง Rebirth ครับ กดจาก Setting รูปเฟืองด้านขวาล่างนะครับ กด Rebirth แล้วใส่คำว่า Delete ครับ โดยของในตัวละครเราจะหายหมดนะครับ แต่เพชรเราจะไม่หายนะครับ

Dragon Bane Pvp

เืึทคนิคสำหรับมือใหม่ที่เล่น Dragon Bane

1.พยายาม Training Hero และ ตัวละครอื่นๆของคุณ ทุกครั้งที่มีเงินเหลือนะครับ เพราะว่ามันจะค่อยแพงขึ้นเรื่อยๆตามเลเวลของคุณ ยิ่งเลเวลสูงมากขึ้นเรื่อยๆก็จะเปลืองมากนะครับ ตั้งแต่เลเวล 40 นี่ครั้งนึงใช้ 10,000+ เลยครับ

2.ตอนช่วงเริ่มเกมจะมี ของรางวัล ให้ทางด้านขวามือของจอนะครับ พยายามเก็บสะสมเพชรไว้ถ้าได้ถึง 300 เม็ด ก็เก็บเอาไว้ทำเควส Pathonia นะครับ โดยจะให้ชวน Pathonia นั้น ต้องใช้ เพชร 300 เม็ดครับ แล้วหลังจากชวนแล้ว เควสจะคืนให้ 300 เม็ดครับ

3.เล่นสักพักนึงเกมจะมีช่วงโปรโมชั่นให้ Vip4 กับคุณนะครับ ช่วงนี้แนะนำให้อัพเลเวลของ Talent ให้เต็มทั้งหมดเร็วที่สุดเพราะว่า จะไม่มี Cooldown ครับผม

4.หลังจากหมดช่วงโปรโมชั่น Vip4 แล้ว แนะนำให้ซื้อเพชรจำนวน 64 เม็ดนะครับ ราคา 1.99 ดอลล่าร์ โดยเมื่อซื้อแล้วเราจะได้ Vip1 ซึ่งจะช่วยให้เราเล่นเกมได้ง่ายขึ้นมากเลยครับ โดยจะสามารถกด Skip ได้และที่สำคัญคือ เปิด D-chest ได้ 3 ครั้ง ซึ่งเมื่อเลเวล 50 แล้วเราจำเป็นต้องเปิดเพื่อทำให้คะแนน routine ได้ถึง 75 ซึ่งจะทำให้ได้รับเพชร 50 เม็ดฟรีครับ

5.ทำเควส daily quest ทุกวันนะครับ โดยจะมีให้เลือก 5 อย่าง ให้เลือกระดับ 3 ดาวขึ้น เพื่อให้ได้รับ Starfire Chest นะครับ เอาไว้สำหรับไปแล้วกับ NPC Flare ซึ่งแนะนำให้แลก เป็น Rep นะครับ ได้ 1000 Rep ครับ ใช้ 20 อันแลก

6.พยายามเก็บ reputation เท่าที่จะเก็บได้นะครับ เพราะทหารรับจ้างเก่งๆนั้นต้องใช้ reputation จำนวนมากเพื่อจ้างครับ โดยเราสามารถหาค่า reputation ได้จาก Arena , ตี World Boss , Tournament และ Crest Shop ครับ

Db3

อาชีพทั้ง 9 ของเกม Dragon Bane

Guardian:

Guardian เป็นอาชีัพที่เน้นการปกป้องทีมนะครับ โดยจะมีพลังโจมตีไม่สูงมาก แต่พลังป้องกัน และ เลือดจะเยอะครับ ใช้อาวุธคือ Mace ครับ ส่วนใหญ่จะตั้งไว้แถวหน้าไว้รับการโจมตีครับ

 

Swordsman:

Swordsman จะมีความสมดุลในด้านทั้งพลังโจมตี และ ป้องกันนะครับ รวมถึงพลังโจมตี Skill ด้วย เลือดปานกลางครับ แต่ท่าไม้ตายส่วนใหญ่จะมีการติดสเตตัสต่างๆเช่น Stun ครับ ใช้ดาบเป็นอาวุธครับ

 

Berserker:

Berserkers เป็นอาชีพที่เน้นด้านพลังโจมตีครับ โดยค่าพลังโจมตีที่สูงมาก แต่พลังป้องกันจะต่ำครับ พลัง Skill จะไม่สูงนัก ใช้ ขวานเป็นอาวุธครับ

 

Hunter:

Hunters เป็นอาชีพที่เน้นพลังโจมตีด้วย skill ครับ โดยพลังโจมตีและพลังป้องกันจะไม่เยอะครับ แต่มีค่าพลังหลบหลีกสูง ใช้ธนูเป็นอาวุธครับ

 

Mage:

Mage เป็นอาชีพที่เน้นค่าพลังโจมตีด้วยเวทย์มนต์ครับ จะมีค่าพลังโจมตี และ ป้องกัน เวทย์มนต์สูง แต่ พลังป้องกันโจมตีกายภาพ จะต่ำครับ จะมีค่าความแม่น Hit สูงมาก ยิงไม่เคยพลาดครับ ใช้ไม้เท้าเป็นอาวุธครับ

 

Monk:

Monk เป็นอาชีพที่เน้นการโจมตีหลายตัวในทีเดียวนะครับ มีค่าพลังโจมตีสูงกว่าปกตินิดหน่อยครับ พลังโจมตีด้วย Skill สูงพอควรครับ ใช้สนับมือเป็นอาวุธครับ

 

Assassin:

Assassin เป็นอาชีพที่มีค่าพลังคริติคอลสูงครับ ทำให้โจมตีได้รุนแรงมากหากติดคริติคอลนะครับ เกมนี้จะมีค่า Critical คือ โอกาสการติดคริ และ Lethal คือความแรงของการโจมตีครินะครับ ซึ่ง Assassin มีค่า 2 อย่างนี้สูงมากครับ ใช้ดาบเป็นอาวุธนะครับ

 

Priest:

Priest เป็นอาชีพที่เน้นการสนับสนุนกลุ่มนะครับเช่นการ Heal  แต่บางตัวก็สามารถโจมตีได้ด้วย โดยส่วนใหญ่จะโจมตีแล้ว จะไม่ติดค่า Rage หรือลดค่า Rage ลงนะครับ ทำให้คู่ต่อสู้มีโอกาสใช้ ท่าไม้ตาย ได้ช้าลงครับ ใช้ไม้เป็นอาวุธครับ

 

Farseer:

Farseer เป็นอาชีพที่เน้นการ Debuff คู่ต่อสู้นะครับ โดยส่วนมากแล้วจะโจมตีแล้วติดสถานะต่างๆนะครับเช่น พลังโจมตีทางเวทย์ก็สูงทีเดียวครับ เป็นอีก 1 อาชีพที่น่าจะอยู่ในทัพมากๆครับ ใช้ไม้เท้าเป็นอาวุธครับ

รายละเอียดเบื้องต้นก็มีประมาณนี้นะครับ สำหรับเกม Dragon Bane ถ้าใครมีคำถามอะไรก็สอบถามมาได้ใน https://www.facebook.com/ICareUphone นะครับ จะมาตอบให้นะครับผม

แสดงความคิดเห็น

About Author

บล็อกเกอร์ที่มีความสนใจในศิลปะการต่อสู้และเทคโนโลยี

Leave A Reply