Amazfit เปิดตัว AMAZFIT CHEETAH: สมาร์ทวอทช์ซีรีส์ใหม่ ดีไซน์ตอบโจทย์นักวิ่ง มาพร้อมเทคโนโลยี GPS และ AI Coaching ที่เหนือชั้น

Spread the love

 

อเมซฟิต (Amazfit) แบรนด์ชั้นนำระดับโลกด้านอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ โดยเซปป์ เฮลท์ (Zepp Health) (NYSE: ZEPP) บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกที่ออกแบบมาสำหรับการวิ่งโดยเฉพาะ ภายใต้ซีรีส์ อเมซฟิต ชีตาห์ (Amazfit Cheetah) ได้รับการพัฒนาโดยการใช้เทคโนโลยีจีพีเอสชั้นนำในอุตสาหกรรมที่มีความแม่นยำในการระบุตำแหน่งอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน สมาร์ทวอทช์ซีรีส์ อเมซฟิต ชีตาห์ ช่วยให้นักกีฬาทุกระดับกลายเป็นนักวิ่งที่พวกเขาใฝ่ฝัน ผ่านแผนการฝึกซ้อมที่สร้างขึ้นโดย AI ซึ่งสามารถปรับให้เหมาะสมกับลักษณะเฉพาะและเป้าหมายการวิ่งของผู้ใช้งานแต่ละคนได้ รวมไปถึงการดีไซน์ให้มีน้ำหนักเบาที่ออกแบบมาเพื่อให้ตรงกับความต้องการของนักวิ่งโดยเฉพาะ

 

สมาร์ทวอทช์ซีรีส์แรกของอเมซฟิตที่ออกแบบมาสำหรับการวิ่งโดยเฉพาะ

ในขณะที่สมาร์ทวอทช์ของอเมซฟิตส่วนใหญ่รังสรรค์ขึ้นโดยเน้นการเล่นกีฬาที่หลากหลาย แต่สมาร์ทวอทช์ Amazfit Cheetah ซีรีส์ใหม่นี้ได้สร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับแบรนด์ โดยการใช้แนวคิด การพัฒนา การประดิษฐ์ และปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมที่สุดสำหรับการวิ่งโดยเฉพาะ

นายจิน ดง ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์กีฬาของเซปป์ เฮลท์ กล่าวว่า “จากการรับฟังความคิดเห็นของกลุ่มผู้ใช้งานทั่วโลก เราได้เรียนรู้ว่าไม่เพียงแต่พวกเขารักการวิ่งเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกาย หรือหลงใหลความตื่นเต้นของการแข่งขันเท่านั้น แต่การวิ่งยังเป็นวิธีที่ผู้คนจำนวนมากใช้สร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่นผ่านชมรมวิ่งหรือคอมมูนิตี้ออนไลน์อีกด้วย เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสมาร์ทวอทช์ซีรีส์ อเมซฟิต ชีตาห์ จะสามารถมอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้กับนักวิ่งทุกประเภท ไม่ว่าพวกเขาจะฝึกซ้อมเพื่อให้ได้ผลงานระดับสุดยอดในการแข่งขันที่กำลังจะมาถึง หรือเพียงแค่พยายามพัฒนาการวิ่งและสนุกกับทุกช่วงเวลาตลอดเส้นทางก็ตาม”

 

ทลายทุกขีดจำกัดของเทคโนโลยี GPS และ AI Coaching

การติดตามและระบุตำแหน่ง GPS ที่แม่นยำนั้นมีความสำคัญอย่างมากสำหรับผู้ใช้นาฬิกาวิ่ง ทางแบรนด์จึงได้ยกระดับเสาอากาศ GPS โพลาไรซ์แบบวงกลมที่สามารถปล่อยสัญญาณออกมาพร้อม ๆ กันทั้งสองความถี่ ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของแบรนด์ จากการทดสอบภายในแสดงให้เห็นว่า Amazfit Cheetah สามารถระบุตำแหน่งได้ถึง 99.5% ให้ความแม่นยำเทียบเท่าเครื่องระบุตำแหน่ง GPS ตามมาตรฐานโกลด์ สแตนดาร์ด ระดับมืออาชีพ

ซึ่งปัจจุบันรู้จักกันในนาม MaxTrack™ มีความสามารถในการรับสัญญาณดาวเทียมได้สูงสุด (เกือบ 100% เมื่อเทียบกับสมาร์ทวอทช์ที่มีเสาอากาศปกติซึ่งรับได้เพียง 50%) เทคโนโลยีเทียบเท่าระดับอากาศยานนี้ สามารถเปลี่ยนแปลงการกำหนดตำแหน่งสมาร์ทวอทช์ โดยลดการแทรกแซงหลายเส้นทางอันเกิดจากปัจจัยแวดล้อม เช่น ตึกสูง ต้นไม้สูง หรือท้องฟ้าที่มีเมฆมาก ด้วยเหตุนี้ Amazfit Cheetah จึงสามารถติดตามการเคลื่อนไหวของผู้ใช้งานด้วย GPS ที่มีความแม่นยำสูงไม่มีใครเทียบได้ ไม่ว่าผู้ใช้จะเดินไปมาระหว่างตึกสูงระฟ้าใจกลางเมืองหรือเดินผ่านร่มเงาของป่าไม้อันเป็นเส้นทางโปรดของพวกเขาก็ตาม

นอกเหนือจาก MaxTrack™ เทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรม ซึ่งใช้ทั้งสัญญาณดาวเทียม L1 และ L5 เพื่อระบุตำแหน่งแบบดูอัลแบนด์ที่แม่นยำแล้ว สมาร์ทวอทช์ซีรีส์ อเมซฟิต ชีตาห์ ยังรองรับระบบดาวเทียมหกระบบเพื่อให้ครอบคลุมผู้ใช้งานทุกพื้นที่ที่พวกเขาต้องการวิ่ง เพื่อนำความแม่นยำที่น่าทึ่งนี้ไปใช้ในแบบเรียลไทม์ ผู้ใช้งานสามารถนำเข้าข้อมูลเส้นทางและลงสีแผนที่ออฟไลน์บนพื้นที่กิจกรรมที่วางแผนไว้ได้จากแอปพลิเคชัน Zepp เพื่อการนำทางที่แม่นยำจากข้อมือและเพิ่มการรับรู้ทิศทางขณะวิ่ง

อีกหนึ่งการอัปเกรดครั้งใหญ่ที่พบในซีรีส์ อเมซฟิต ชีตาห์ คือเซปป์ โค้ช (Zepp Coach™) ซึ่งขับเคลื่อนด้วย AI เพื่อนำเสนอมิติใหม่สำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกที่จะสร้างแผนการวิ่งตามเป้าหมายเพื่อมุ่งเป้าไปที่การฝึกซ้อมสำหรับประเภทการแข่งขันที่หลากหลาย ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนตามลักษณะเฉพาะของผู้ใช้งานแต่ละคนและจุดมุ่งหมายสำหรับการแข่งขันที่กำลังจะมาถึง แผนการวิ่งที่สร้างโดย AI จะปรับเปลี่ยนแบบสัปดาห์ต่อสัปดาห์ตามประสิทธิภาพและสุขภาพของผู้ใช้งาน เหมือนกับเทรนเนอร์ส่วนตัวที่จะปรับหลักเกณฑ์การออกกำลังกายของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

ด้วยการยกระดับเอไอ โค้ชชิ่ง (AI Coaching) ไปอีกขั้น ผู้ใช้งานสมาร์ทวอทช์ซีรีส์ อเมซฟิต ชีตาห์ ในบางประเทศและบางภูมิภาคจะสามารถทดลองใช้ฟีเจอร์เซปป์ โค้ช เอไอ แชท (Zepp Coach™ AI Chat) ในแอปพลิเคชัน Zepp ช่วงสาธิตสั้น ๆ ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นบริการแบบสมัครสมาชิกได้ การใช้ขุมพลังของ Generative AI และการใช้โมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLM) เพื่อโต้ตอบกับผู้ใช้งานในการถาม-ตอบ ทำให้ Zepp Coach™ AI Chat จดจำคำอธิบายภาษาของผู้ใช้งานโดยการป้อนข้อมูลคำสั่งผ่านเสียงหรือพิมพ์ และให้คำตอบที่เข้าใจง่ายสำหรับคำถามเกี่ยวกับกีฬาของพวกเขา เมื่อรวมเข้ากับแผนการฝึกอบรมส่วนบุคคลและคำแนะนำทางวิทยาศาสตร์จาก Zepp Coach™ แล้ว การเพิ่ม AI Chat นี้จะช่วยเติมเต็มประสบการณ์ฝึกสอนกับนักกีฬาแบบอินเทอร์แอกทีฟอย่างแท้จริงสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทวอทช์ซีรีส์ อเมซฟิต ชีตาห์

ออกแบบมาเพื่อนักวิ่งอย่างรู้ลึกรู้จริง

สมาร์ทวอทช์ซีรีส์ อเมซฟิต ชีตาห์ ถูกรังสรรค์ขึ้นภายใต้ปรัชญา “All boost, No burden” ทำให้ได้รับการผลิตตรงตามข้อกำหนดการออกแบบสำคัญทุกเงื่อนไขเพื่อผู้ใช้งานสมาร์ทวอทช์สำหรับการวิ่ง แต่ละคุณสมบัติประกอบด้วยโครงโพลิเมอร์เสริมไฟเบอร์ที่ทนทานแต่น้ำหนักเบา ครบครันด้วยปุ่มตอบสนองและผสมผสานของเคราน์ (Crown) ควบคุมการทำงาน เพื่อการควบคุมที่ง่ายดายแม้ในระหว่างการวิ่งที่หนักหน่วง นอกจากนี้ สมาร์ทวอทช์ Amazfit Cheetah รุ่น Pro มีการเพิ่มกรอบโลหะผสมไททาเนียมระดับพรีเมียม สำหรับนักวิ่งชั้นนำที่ต้องการทั้งความทนทานเป็นพิเศษเมื่ออยู่บนลู่วิ่งและสัมผัสที่ดูดีมีระดับเมื่อไม่ได้วิ่ง

ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลการวิ่งสามารถมองเห็นได้อย่างรวดเร็ว แม้ภายใต้แสงจ้าของแสงแดด สมาร์ทวอทช์ซีรีส์ดังกล่าวยังมีความคมชัดด้วยหน้าจอ HD AMOLED ความละเอียดสูง ให้ความสว่างสูงสุดถึง 1,000 นิต

 

ก้าวแรกของกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่

ด้วยเทคโนโลยี GPS ที่ล้ำสมัย การผสานรวมคุณสมบัติ Generative AI อันทรงพลัง และการปรับแต่งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ สมาร์ทวอทช์ซีรีส์ อเมซฟิต ชีตาห์ แสดงให้เห็นถึงก้าวต่อไปที่สำคัญของแบรนด์ โดยให้ความสำคัญกับปรัชญาที่เน้นการเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับฐานผู้ใช้งานที่มีความเชี่ยวชาญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสนามกีฬา

Amazfit Cheetah (Round) ราคาเริ่มต้นที่ 8,590 บาท มีวางจำหน่ายแล้วที่ Amazfit Official Store Shopee หรือ Zepp Official Store Shopee และ Dotlife / Banana / JIB / PowerBuy / B2S / IT City / N-Smart / Morefun และร้านค้าโซนสินค้าเทคโนโลยีในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Follow us

Lastest News

Scroll to Top