Garmin เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ 2 ซีรีย์ใหม่ FENIX 7 Pro และ EPIX Pro เขย่าดีมานด์ตลาดฯ ชูนวัตกรรมเพื่อการผจญภัยแบบจัดเต็มกับพลังแบตฯ สูงสุดหลักเดือน

Spread the love

 

Garmin เขย่าดีมานด์ตลาดสมาร์ทวอทช์ เดินหน้าเปิดตัว 2 ซีรีย์ใหม่ล่าสุด FENIX 7 Pro และ EPIX Pro อัปเกรดนวัตกรรมและดีไซน์ใหม่แบบจัดเต็ม พร้อมตัวเลือกหลากหลายขนาด เพื่อตอบโจทย์นักผจญภัยให้ดีที่สุดและครอบคลุมที่สุด โดย FENIX 7 Pro ซีรีย์ ถูกปักธงให้เป็นที่สุดของเอาท์ดอร์สมาร์ทวอทช์โซลาร์สำหรับผู้ที่รักความสมบุกสมบันระดับโปรฯ (THE BEST FOR PROFESSIONAL) ให้นักกีฬาและคอเอาดอร์สายโหดฝึกซ้อมได้อย่างปลอดภัย ดึงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ยิ่งกว่าที่เคย นอกจากการอัปเกรดแผนที่ และฟีเจอร์ติดตามอินไซด์ด้านสมรรถภาพระดับโปรฯ แล้ว ยังเพิ่มไฟฉายในตัวครบทุกขนาด สำหรับ EPIX Pro ถือเป็นที่สุดของเอาท์ดอร์สมาร์ทวอทช์หน้าจอ AMOLED สำหรับผู้ที่รักการออกไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ (THE BEST FOR REAL EXPERIENCE) คราวนี้กลับมากับการเพิ่มตัวเลือกถึง 3 ขนาดพร้อมไฟฉายในตัว ทั้งยังอัดแน่นด้วยฟีเจอร์เทรนนิ่งใหม่ๆ และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 31 วัน1 ผู้สวมใส่จึงสามารถสนุกกับการออกผจญภัยและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการชาร์จ

 

คุณหรรษา อาภานุกูล ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การตลาด การ์มิน ประเทศไทย กล่าวว่ากิจกรรมเอาท์ดอร์เป็นเทรนด์ที่ได้รับความสนใจมากขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นปี 2023 เป็นผลมาจากการทุเลาลงของโควิด19 และกิจกรรมเอาท์ดอร์ก็ยังคงได้รับความนิยม และเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากข้อมูลของ Garmin Connect พบว่ากิจกรรมเอาท์ดอร์อย่าง เดินป่า วิ่งเทรล ดำน้ำ ปั่นจักรยาน ตีกอล์ฟ ยังคงติด 1 ใน 10 ของกิจกรรมที่เป็นที่นิยมที่สุดในเมืองไทย และที่สำคัญกิจกรรมเดินป่ามีเพิ่มขึ้นถึง 8%”

สำหรับปีนี้ การ์มินในฐานะผู้นำตลาดสมาร์ทวอทช์ ยังคงเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้สายเอาท์ดอร์ให้ได้ครอบคลุมมากที่สุด เราจึงนำเสนอเอาท์ดอร์สมาร์ทวอทช์ในทุกเซกเมนต์ ตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงระดับมืออาชีพ ผลิตภัณฑ์ 2 ซีรีย์ใหม่ล่าสุด FENIX 7 Pro และ EPIX Pro เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มพรีเมียมสมาร์ทวอทช์ ออกแบบและพัฒนามาเพื่อตอบความต้องการนักผจญภัยที่มองหานาฬิกาที่มีความครบเครื่อง ทั้งฟีเจอร์ติดตาม Performance ข้อมูลอินไซด์สุขภาพ ฟังก์ชันแผนที่ และการเชื่อมต่อ รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน ให้นักผจญภัยใช้ชีวิตกลางแจ้งได้แบบไร้ขีดจำกัด นอกจากนี้เรายังเพิ่มตัวเลือกหลากหลายขนาดยิ่งขึ้น เพื่อตอบความต้องการสายเอาท์ดอร์ทุกเพศได้อย่างครอบคลุม

ก้าวข้ามทุกขีดจำกัดสู่ศักยภาพระดับโปรฯ กับ FENIX 7 Pro พรีเมียมมัลติสปอร์ตสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมระบบพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Charging) ผ่านเลนส์ Power Sapphire ช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้ยาวนานถึง 37 วัน2 เพิ่มไฟฉายบิวท์อินครบทุกโมเดล พร้อมข้อมูลอินไซด์ด้าน Performance ระดับมืออาชีพ และแผนที่อัปเกรดใหม่ ภายใต้ดีไซน์ที่มีความแข็งแรงทนทาน เพื่อเป็นเพื่อนคู่ใจที่ดีที่สุดของนักกีฬาและนักผจญภัย ตามคอนเซ็ปต์ “THE BEST FOR PROFESSIONAL” มาพร้อมตัวเลือก 3 ขนาด ได้แก่ FENIX 7s Pro 1.2 นิ้ว, FENIX 7 Pro 1.3 นิ้ว และ FENIX 7X Pro 1.4 นิ้ว  

FENIX 7 Pro ซีรีย์ อัดแน่นด้วยนวัตกรรมและฟีเจอร์เพื่อการผจญภัยทุกรูปแบบ กับโหมดกีฬาทั้งในร่มและกลางแจ้งที่อัพเดทใหม่มากกว่า 30 รายการ อาทิ การเดินป่า (Hiking) และการขี่จักรยานเสือภูเขา (Mountain Biking) มาพร้อมเมตริกวัดการฝึกซ้อมขั้นสูงใหม่ๆ อย่าง Hill Score คะแนนสมรรถภาพร่างกายในการวิ่งขึ้นเนิน และ Endurance Score แสดงคะแนนความอึดหรือความอดทน ซึ่งจะช่วยให้นักกีฬาเข้าใจสมรรถนะในภาพรวมของตนเองได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันอัพเดทใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้ฝึกซ้อมและออกผจญภัยได้อย่างมั่นใจ ด้วยฟีเจอร์ Pace Pro ที่จะนำเสนอข้อมูลความเร็วในแต่ละเส้นทางโดยคำนวณจาก GPS ฟีเจอร์ ClimbPro ให้ข้อมูลระดับความลาดชัน ระยะทาง และการไต่ระดับความสูงทั้งเส้นทางปัจจุบัน และเส้นทางข้างหน้า ยังมาพร้อมฟังก์ชันติดตามข้อมูลพลังกาย (Stamina Insight) ซึ่งจะช่วยให้นักกีฬาสามารถวางแผนการฝึกซ้อมและจัดการพละกำลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

FENIX 7 Pro ซีรีย์ ได้รับการออกแบบมาให้พร้อมเผชิญทุกความท้าทาย เพื่อเป็นสมาร์ทวอทช์คู่ใจนักผจญภัยอย่างแท้จริง จึงมาพร้อมฟีเจอร์แผนที่อัปเกรดเพิ่มความสามารถในการซ้อนแผนที่สภาพอากาศ (Weather Map Overlays) และแรเงานูน (Relief Shading) ช่วยให้อ่านแผนที่ภูมิประเทศได้ง่ายและรวดเร็ว ทั้งยังรองรับแผนที่ TopoActive3 และ Outdoor Map+4 สามารถดูข้อมูลแผนที่ระดับพรีเมียมได้ ไม่ว่าจะเป็น ภาพถ่ายดาวเทียม หรือพื้นที่สาธารณะ ซึ่งสามารถอ่านได้ง่ายผ่านหน้าจอแสดงผล MIP รุ่นใหม่ที่ออกแบบพิกเซล ไฟแบ็คไลท์ และแผงโซลาร์ใหม่ จึงสามารถอ่านข้อมูลในที่ร่มได้ดีกว่าเดิม ทั้งยังเพิ่มความสว่าง และสามารถปรับให้เข้ากับสภาวะแสงต่างๆ ได้ดีขึ้น มาพร้อมระบบหน้าจอทัชสกรีน ควบคู่กับอินเตอร์เฟซแบบ 5 ปุ่ม เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน นอกจากนี้ยังเพิ่มไฟฉายในตัวครบทุกโมเดล สามารถปรับระดับความเข้มของแสงได้ รวมถึงไฟแฟลชสีแดงสำหรับใช้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือในสถานการณ์อันตราย และโหมดไฟกระพริบ (Strobe Mode) เพิ่มความปลอดภัยสำหรับนักวิ่งที่ฝึกซ้อมในเวลากลางคืน

ออกผจญภัยและสัมผัสประสบการณ์ใหม่อย่างไม่เกรงกลัว กับ EPIX Pro เอาท์ดอร์สมาร์ทวอทช์ หน้าจอ AMOLED ดีไซน์ลักซ์ชัวรี่ ตอบโจทย์สายแอคทีฟไลฟ์สไตล์ที่ใช้งานทั้งกิจกรรมเอาท์ดอร์ และในชีวิตประจำวัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “THE BEST FOR REAL EXPERIENCE” อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ครบเครื่อง ทั้งฟีเจอร์การฝึกซ้อม และแผนที่อัพเดทใหม่ ข้อมูลสุขภาพเชิงลึก และฟีเจอร์ไลฟ์สไตล์ มาพร้อมแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 31 วัน และยังเพิ่มตัวเลือกถึง 3 ขนาด ได้แก่ 1.2 นิ้ว 1.3 นิ้ว และ 1.4 นิ้ว พร้อมไฟฉายในตัวทุกขนาด ให้ผู้สวมใส่พร้อมสำหรับทุกการผจญภัย  

EPIX Pro ซีรีย์ มาพร้อมโหมดกีฬาหลากหลายชนิด โดยนำเสนอทั้งข้อมูลภาพรวมและข้อมูลเชิงลึกให้กับผู้สวมใส่ ไม่ว่าจะเป็นกีฬาแบบทีมที่เสริมเข้ามา เช่น ฟุตบอล เบสบอล และซอฟท์บอล หรือจะเป็นกิจกรรมที่เล่นในยิมหรือออกกำลังกายด้วยตัวเองที่บ้านอย่าง การฝึกความแข็งแรงกล้ามเนื้อ (Strength Training) คาดิโอ กรรเชียงบก (Indoor Rowing) โยคะ และ HIIT รวมถึงกิจกรรมสำหรับสายเอาท์ดอร์อย่างการเล่นสกี กระดานโต้คลื่น และล่องแก่ง นอกเหนือจากโหมดกีฬาที่อัพเดทใหม่ EPIX Pro ซีรีย์ยังมาพร้อมการติดตามเมตริกการฝึกซ้อมแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น VO2 Max ปริมาณการฝึกซ้อม และสถานะการฝึกซ้อม รวมถึงฟีเจอร์การฝึกขั้นสูงอย่าง Pace Pro ClimbPro และ Real-time Stamina ซึ่งจะช่วยให้ผู้สวมใส่เข้าใจสมรรถภาพร่างกายตัวเอง และสามารถวางแผนการฝึกซ้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

EPIX Pro ซีรีย์ ผสานการออกแบบดีไซน์ลักซ์ชัวรี่ เข้ากับความแข็งแรงทนทาน โดยใช้วัสดุพรีเมียมอย่างแซฟไฟร์และไทเทเนียม หน้าจอทัชสกรีน AMOLED ที่มาพร้อม 5 ปุ่มข้างตัวเครื่อง ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลแผนที่ สถิติการออกกำลังกาย และแจ้งเตือนอัจฉริยะได้สะดวกและรวดเร็ว เข้ากันกับสาย QuickFit ที่ทำจากโลหะ หนัง ไนลอน และซิลิโคน สวมใส่ง่าย Mix and Match ได้กับทุกลุค EPIX Pro ซีรีย์ยังมาพร้อมไฟฉายแบบบิวท์อินในทุกขนาด ให้ผู้สวมใส่ใช้งานได้อย่างปลอดภัยในยามค่ำคืน ทั้งยังมีโหมด Red Shift ที่สามารถเปลี่ยนหน้าจอเป็นเฉดสีแดง เพื่อปรับให้เข้ากับสายตาของผู้ใช้เมื่ออยู่ในที่มืด และลดการรบกวนการนอนหลับอีกด้วย

FENIX 7 Pro และ EPIX Pro ออกแบบตามมาตรฐานทางทหารของสหรัฐอเมริกา MIL-STD-810 ทนทานต่อความร้อนแรงกระแทก และกันน้ำเทียบเท่าระดับความลึก 100 เมตร (10 ATM) รองรับเทคโนโลยี SatlQTM และเทคโนโลยี Multi-GNSS พร้อมการตั้งค่าความถี่ Multi-band ช่วยให้ระบุตำแหน่งได้รวดเร็วและแม่นยำทั้งในเมืองและบนยอดเขา หรือแม้แต่ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย นอกจากนี้ยังรองรับแผนที่ทั่วโลกที่สามารถแสดงข้อมูลได้ละเอียด และเข้าใจง่าย ให้นักผจญภัยมีข้อมูลพร้อมออกผจญภัยอย่างมั่นใจ

นอกจากการอัปเกรดฟีเจอร์การฝึกซ้อมและแผนที่แล้ว FENIX 7 Pro และ EPIX Pro ยังครบครันไปด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ใช้ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อ ฟีเจอร์ติดตามสุขภาพที่มีทั้ง การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ระดับความเครียด ออกซิเจนในเลือด (Pulse Ox)5 พลังงานร่างกาย (Body Battery) คุณภาพการนอน รวมไปถึงฟีเจอร์ Jet Lag Adviser ที่จะให้คำแนะนำการรับแสง ตารางการนอน และการออกกำลังกายเพื่อลดผลกระทบการเจ็ตแล็ก ทั้ง 2 ซีรีย์ยังรองรับ Garmin Pay ระบบชำระเงินไร้สัมผัสผ่านบัตรเครดิตจากธนาคารที่รองรับ รวมถึง Garmin x Rabbit บริการชำระเงินผ่าน Rabbit Card ณ ผู้ให้บริการที่มีสัญลักษณ์ยินดีต้อนรับ Rabbit Card ทั้งยังสามารถซิงค์เพลย์ลิสต์กับบริการสตรีมมิ่งเพลง เช่น Spotify® เพื่อฟังเพลงได้โดยไม่ต้องใช้โทรศัพท์6

พบกับเอาท์ดอร์สมาร์ทวอทช์ทั้ง 2 ซีรีย์ใหม่ FENIX 7 Pro และ EPIX Pro ได้แล้ววันนี้ ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของการ์มินทุกสาขา โดย FENIX 7 Pro มาในราคาเริ่มต้นที่ 32,990 บาท และ EPIX Pro เริ่มต้น 36,690 บาท ติดตามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3OwjyeK หรือที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Garmin Thailand และ อินสตาแกรม Garmin Thailand

1 อายุการใช้งานแบตเตอรี่ EPIX Pro หน้าปัด 51 มม. เมื่อเปิดโหมดสมาร์ทวอทช์
2 อายุการใช้งานแบตเตอรี่ FENIX 7X Pro เมื่อนาฬิกาเผชิญแสงแดดโดยตรงในความเข้มของแสง 50,000 ลักซ์ เป็นเวลา 3 ชั่วโมงต่อวัน
3 เฉพาะรุ่นแซฟไฟร์ สำหรับรุ่นที่ไม่ใช่แซฟไฟร์ต้องดาวน์โหลดแผนที่
4 ต้องสมัครสมาชิก (แยกจำหน่าย)
5 อุปกรณ์นี้ไม่ใช่เครื่องมือทางการแพทย์ ไม่ได้มีไว้ใช้ในการวินิจฉัยหรือติดตามอาการทางการแพทย์ใดๆ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Garmin.com/ataccuracy และฟีเจอร์ Pulse Ox ใช้งานได้ในบางประเทศเท่านั้น
6 ต้องสมัครสมาชิกระดับพรีเมียมกับผู้ให้บริการสตรีมมิ่ง

Follow us

Scroll to Top