แอลจีเปิดตัวนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ LG MULTI V i มาพร้อมเทคโนโลยี AI สุดล้ำ ตอบโจทย์ทุกความต้องการขององค์กรธุรกิจยุคใหม่

Spread the love

 

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศชั้นนำระดับโลก เปิดตัวเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ LG MULTI V i ใหม่ล่าสุด ที่มีโซลูชัน Variable Refrigerant Flow (VRF) ที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI ขั้นสูง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบ HVAC (Heating, Ventilation and Air Conditioning) และลดการใช้พลังงานและค่าใช้จ่ายได้มากกว่าเดิม จึงตอบโจทย์สำหรับองค์กรและธุรกิจ และช่วยสร้างสภาพแวดล้อมภายในอาคารที่ให้ความรู้สึกสบายสำหรับผู้ใช้งานและลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ นำไปสู่ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีและสร้างความยั่งยืนให้กับองค์กร

คุณเมธวี จิตลดาพร ผู้อำนวยการฝ่ายขายเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด

คุณเมธวี จิตลดาพร ผู้อำนวยการฝ่ายขายเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แอลจีตระหนักถึงความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของธุรกิจ ทั้งการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานท่ามกลางเศรษฐกิจโลกที่ผันผวน และการประหยัดพลังงานตามเทรนด์ความยั่งยืนที่ผู้คนให้ความสนใจโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ เราจึงนำเสนอเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ LG MULTI V i  ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยี AI ที่ล้ำสมัย โดยมี AI Smart Care ซึ่งสามารถเรียนรู้สภาพแวดล้อมและพื้นที่เพื่อปรับการทำความเย็นหรือความร้อนตามตัวแปรต่างๆ เช่น จำนวนคนภายในห้อง ระดับความชื้น และอุณหภูมิภายในและภายนอกอาคาร ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้ประหยัดพลังงานได้สูงสุดถึง 24.7%[1]”

LG MULTI V i โดดเด่นด้วยนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรธุรกิจยุคใหม่ โดยยกระดับขึ้นใน 3 ด้าน ได้แก่ Intelligent, Innovative และ Interactive

 

Intelligent: อัจฉริยะด้วยเทคโนโลยี AI ขั้นสูง

LG MULTI V i มาพร้อมเทคโนโลยี AI จึงเป็นหนึ่งในระบบ HVAC ที่ฉลาดที่สุดในปัจจุบัน โดยมีฟีเจอร์ AI Smart Care ซึ่งรวบรวมและจัดเก็บข้อมูลอุณหภูมิและความชื้น รวมทั้งการตั้งอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศแต่ละตัว เพื่อปรับโหมดและอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศแต่ละตัวไว้ล่วงหน้าโดยอัตโนมัติในช่วง 10 นาทีแรกของการทำงาน จึงกระจายลมเย็นและสร้างความรู้สึกสบายภายในอาคารได้อย่างเหนือชั้น

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น AI Indoor Space Care ที่ช่วยรักษาอุณหภูมิภายในให้คงที่และประหยัดพลังงาน โดยจะเปิดการทำงานของยูนิตอัตโนมัติเมื่อมีผู้ใช้อยู่ในพื้นที่ และปิดการทำงานหากบริเวณนั้นไม่มีคนอยู่ เพื่อป้องกันการใช้พลังงานที่ไม่จำเป็น

 

Innovative: ประหยัดพลังงาน และให้ประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้

LG MULTI V i มีฟีเจอร์ AI Energy Management ที่ช่วยคาดการณ์และควบคุมการใช้พลังงานตามอัตราการสิ้นเปลืองตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้อย่างชาญฉลาด โดยจะรวบรวมข้อมูลการใช้พลังงานที่ผ่านมาเพื่อสร้างฐานข้อมูล และนำมาคำนวณโดยใช้อัลกอริธึมของ AI เพื่อสร้างแบบจำลองคาดการณ์รูปแบบการใช้พลังงานตามที่ต้องการ จึงป้องกันการใช้พลังงานที่มากเกินไปและช่วยลดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน

ผู้ใช้ยังติดตามผลการใช้พลังงานได้แบบเรียลไทม์ด้วยระบบ AI Smart Metering ที่ใช้ข้อมูลการทำงานที่เก็บไว้ 8 ชั่วโมง มาคาดการณ์การประหยัดพลังงานทั้งรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน และรายปี โดยแสดงข้อมูลเหล่านี้บนหน้าจอควบคุมอัจฉริยะ เพื่อให้ทราบถึงประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานได้อย่างชัดเจน

ใบพัด Biomimetics ดีไซน์ใหม่ของ LG MULTI V i  ยังลดการใช้พลังงานของมอเตอร์ แต่ให้สมรรถนะสูงสุดในการสร้างบรรยากาศที่สบายได้ทุกฤดูกาลตลอดทั้งปี โดยสามารถทำความเย็นอย่างเต็มประสิทธิภาพภายใต้อุณหภูมิสูงสุด 43 องศาเซลเซียส  และยูนิตทำงานได้อย่างเสถียรภายใต้อุณหภูมิภายนอกอาคารสูงสุดถึง 52 องศาเซลเซียส

LG MULTI V i ยังช่วยลดเสียงจากการทำงานของยูนิตภายนอกอาคาร ที่อาจรบกวนอาคารหรือบ้านเรือนใกล้เคียง โดยสามารถตั้งค่าจำกัดระดับเสียงได้ล่วงหน้าตั้งแต่ 50 – 70 เดซิเบล เพื่อให้มั่นใจว่าเสียงจากการทำงานของยูนิตภายนอกอาคารจะไม่เกินกว่าระดับที่ตั้งไว้

Interactive: ใช้งาน บำรุงรักษา และอัพเกรดได้ง่าย

ฟีเจอร์อัจฉริยะ อาทิ Auto Tuning และ Remote Upgrade ยกระดับความสะดวกและประสบการณ์ใช้งานไปอีกขั้น โดย Auto Tuning จะปรับการทำงานของคอมเพรสเซอร์และมอเตอร์อย่างอัตโนมัติเมื่อติดตั้งและเริ่มใช้งาน หรือเมื่อต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนทดแทน เพื่อให้ช่างสามารถติดตั้งและเปลี่ยนชิ้นส่วนได้เร็วและง่ายขึ้น ส่วนระบบ Remote Upgrade ช่วยให้โซลูชั่น VRF สามารถอัพเดทซอฟต์แวร์เป็นเวอร์ชันล่าสุดได้อย่างอัตโนมัติ โดยไม่จำเป็นต้องให้เจ้าหน้าที่เข้าไปติดตั้งให้ที่หน้างาน

นอกจากนี้ยังมาพร้อม AI Smart Diagnosis ที่รายงานสถานะของเครื่องเป็นข้อมูลที่ผู้ใช้เข้าใจได้ง่าย และบันทึกข้อมูลย้อนหลังนานสูงสุด 6 เดือน จึงสามารถวิเคราะห์ความผิดปกติได้อย่างแม่นยำ ช่วยลดเวลาในการดูแลรักษา และเพิ่มความวางใจได้ในการใช้งาน

แอลจีไม่เพียงเป็นผู้นำด้านเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ แต่ยังมีนวัตกรรมระบบปรับอากาศอื่นๆ ทั้งเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน เครื่องฟอกอากาศ และเครื่องลดความชื้น ที่มีนวัตกรรมและสมาร์ทฟีเจอร์ที่รองรับความต้องการของผู้ใช้งานทั้งองค์กรและผู้บริโภคในด้านอากาศที่บริสุทธิ์และเย็นสบาย

LG MULTI V i พร้อมจำหน่ายแล้วโดยมีหลากหลายขนาดตามความต้องการ ตั้งแต่ขนาด 74,400 BTU – 917,200 BTU โดยสามารถสอบถามราคาและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวผลิตภัณฑ์และบริการได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 02-057-5757 และดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.lg.com/th/business/air-solution และติดตามกิจกรรมต่างๆ จากแอลจีได้ทาง

Follow us

Lastest News

Scroll to Top