ออปโป้เร่งดันตลาดสมาร์ตโฟนจอพับระดับแฟลกชิป เปิดตัว OPPO Find N3 ครั้งแรกในไทย ในราคา 69,990 บาท และ OPPO Find N3 Flip ในราคา 34,990 ตั้งเป้าเจาะกลุ่มตลาดพรีเมียม

Spread the love

 

ออปโป้ ไทยแลนด์ ประกาศเป้าหมายใหญ่ปลายปีนี้ เร่งดันผลิตภัณฑ์เรือธงชิงตลาดลูกค้าพรีเมียมเซอร์ไพรส์คนไทยด้วย “OPPO Find N3” สมาร์ตโฟนจอพับระดับแฟลกชิปที่เปิดตัวครั้งแรกในไทยกับนวัตกรรมขั้นสุดในทุกด้านเพื่อสร้างนิยามใหม่แห่งการพับ เปิดตัวพร้อมกับ OPPO Find N3 Flip รุ่นล่าสุด ครั้งแรกในตลาดสมาร์ตโฟนจอพับชูนวัตกรรมกล้อง 3 ตัว เตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้นำตลาดสมาร์ตโฟนจอพับระดับแฟลกชิป

ความต้องการสมาร์ตโฟนจอพับเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดทั่วโลก

คุณชานนท์ จิรายุกุล ประธานกรรมการอาวุโสฝ่ายบริหาร ออปโป้ แห่งประเทศไทย ให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่า ปีที่ผ่านมาพบเทรนด์การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในตลาดสมาร์ตโฟนทั่วโลก ตามรายงานจาก Counterpoint  คาดการณ์ว่าการส่งออก สมาร์ตโฟนจอพับทั่วโลกจะสูงขึ้นถึง 55 ล้านเครื่องภายในปี 2568 หรือคิดเป็น 4 เท่าเมื่อเทียบกับปี 2565 ซึ่งเพิ่มความเข้มข้นในการแข่งขันระหว่างแบรนด์ผู้ผลิตมากยิ่งขึ้น นำไปสู่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเพื่อเอาชนะใจกลุ่มลูกค้าระดับพรีเมียม ในขณะเดียวกันคาดว่าส่วนแบ่งของตลาดสมาร์ตโฟนจอพับจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า โดยจะเพิ่มขึ้นจาก 7% เป็น 16% ภายในปี 2568

นอกจากจะเป็นผู้นำตลาดสมาร์ตโฟนแล้ว ออปโป้ยังถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นหลักในตลาดสมาร์ตโฟนจอพับระดับแฟลกชิปทั้งในตลาดไทยและตลาดโลก ด้วยความตั้งใจที่จะเป็นแบรนด์ที่มอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้งานทั่วโลก ซึ่งรวมถึงนวัตกรรม เทคโนโลยี การบริการ และการสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต เพื่อมอบประสบการณ์ที่มีความหมายและไม่เหมือนใครให้แก่ผู้บริโภค ตามแนวทาง Inspiration Ahead ของแบรนด์ ด้วยแนวคิดนี้ทำให้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ออปโป้ได้สร้างกระแสฮือฮาให้กับตลาด ด้วยการเปิดตัวสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ที่มายกระดับสมาร์ตโฟนจอพับจนกลายเป็นหนึ่งในแก็ดเจ็ตในฝันของผู้บริโภคทั่วโลก นอกจากดีไซน์ที่สวยงามน่าใช้แล้ว ประสิทธิภาพภายในยังได้รับการพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาของผู้ใช้สมาร์ตโฟนจอพับ ทั้งหน้าจอด้านนอกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในตลาด ณ เวลานั้น รอยพับที่น้อยที่สุด พร้อมกล้องที่ให้ภาพและวิดีโอที่คมชัด รวมถึงแบตเตอรี่ใหญ่ที่สุดในบรรดาสมาร์ตโฟนจอพับรุ่นอื่นๆ

กลยุทธ์สร้างความต่างในตลาดสมาร์ตโฟนจอพับ อัปเกรดความพรีเมียมไปอีกขั้นเซอร์ไพรส์ผู้บริโภคชาวไทย

“การสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ท้าทายตลอดเวลาเป็นดีเอ็นเอของออปโป้” คุณชานนท์เพิ่มเติม “เราได้กำหนดนิยามใหม่ของสมาร์ตโฟนจอพับ ด้วยการส่งเสริมแนวคิดของจอแสดงผลหลัก 2 จอ นั่นหมายถึงจอด้านนอกจะต้องสามารถใช้งานได้จริง เทียบเท่ากับจอด้านใน โดยผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องกางสมาร์ตโฟนเพื่อเปลี่ยนมาใช้งานบนหน้าจอด้านในเพียงอย่างเดียว”

ออปโป้ได้เผยโฉมนวัตกรรมนี้ขึ้นเป็นครั้งแรกใน OPPO Find N Series เมื่อปี 2564 และได้ถ่ายทอดแนวคิดดังกล่าวมายังรุ่น ต่อมา เมื่อซูมเข้ามาที่ตลาดสมาร์ตโฟนจอพับในไทย เราเริ่มมองเห็นความเข้มข้นด้านการแข่งขันในตลาดนี้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ออปโป้นำเสนอทางเลือกใหม่ให้ผู้บริโภคด้วย OPPO Find N2 Flip พับที่ดีกว่า ซึ่งเป็นสมาร์ตโฟนจอพับของออปโป้รุ่นแรกในไทย ด้วยนวัตกรรมที่ล้ำหน้า ทั้งบานพับ Flexion Hinge ที่ทนต่อการพับมากกว่า 400,000 ครั้ง และจอด้านนอกแนวตั้งที่ใหญ่ที่สุด ณ เวลานั้น ทำให้ออปโป้สามารถครองส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 55% ในเดือนแรกที่จำหน่ายของกลุ่มสมาร์ตโฟนจอพับ พร้อมเติบโต 532% ในวันแรกที่วางขาย ถือเป็นการแสดงศักยภาพที่แข็งแกร่งในตลาดสมาร์ตโฟน จอพับในไทยของออปโป้

“ในปีนี้เป็นปีที่ 15 ที่ออปโป้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เราจึงประกาศเดินหน้ากลยุทธ์นวัตกรรมจอพับระดับแฟลกชิปอย่างเต็มกำลัง ด้วยการเปิดตัว OPPO Find N3 และ OPPO Find N3 Flip พร้อมกำหนดนิยามใหม่แห่งการพับด้วยประสบการณ์ที่เหนือกว่า ในปีนี้เราลุยตลาดพร้อมกันถึง 2 รุ่น ได้แก่ OPPO Find N3 และ OPPO Find N3 Flip นำเสนอเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับคนไทยที่ชื่นชอบสมาร์ตโฟนจอพับ โดยเฉพาะกลุ่มพรีเมียมที่มองหาเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ล้ำหน้าเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์และสะท้อนตัวตนให้ได้มากที่สุด

OPPO Find N3 เบา บาง ทรงพลัง

ออปโป้ส่ง OPPO Find N3 สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแฟลกชิป เจาะกลุ่ม Success Capturers หรือกลุ่มคนที่ใช้ชีวิตแบบ Work-Life Balance ที่ชื่นชอบการทำงานพร้อมกับการท่องเที่ยวและถ่ายภาพโมเมนต์แห่งความสำเร็จ รุ่นนี้จึงมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ทรงพลังด้วยนวัตกรรมขั้นสุดในทุกด้านเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้ตลาด ออปโป้ทุ่มลงทุนในการวิจัยและพัฒนา ผลิตภัณฑ์เพื่อดีไซน์ให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา เพียง 239 กรัม และบางเพียง 5.8 มิลลิเมตร (เมื่อกางออก) ด้วยจอด้านนอกขนาด 6.3 นิ้ว และเมื่อกางออกจะมีขนาดถึง 7.8 นิ้ว หน้าจอขนาดใหญ่ในสเกลที่สมส่วนเหมาะกับทุกการ ใช้งาน มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Color OS เปิดใช้งานมุมมองแบบไร้ขอบเขต (Boundless View) สามารถเปิดแอปแบบเต็มจอสูงสุด 3 แอปบนหน้าจอ เพื่อรองรับการทำงานที่หลากหลายในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังใช้งานมือเดียวได้อย่างสะดวกสบาย สาเหตุที่ตัวเครื่องเบาและบางในระดับนี้มาจากการอัปเกรดบานพับ Flexion Hinge ในรุ่นที่ 3 จึงมอบประสบการณ์การพับที่ลื่นไหล ทนทาน และเบาบางเป็นพิเศษ ที่สำคัญยังให้กล้องหลังระดับแฟลกชิปมากถึง 3 ตัว ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่เก็บทุกรายละเอียด ให้ทั้งภาพและวิดีโอสวยชัดแม้ในที่แสงน้อย พร้อมความร่วมมือกับ Hasselblad เพื่อสร้างผลงานภาพระดับมาสเตอร์พีซ มาพร้อมขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,800 mAh ที่รองรับการชาร์จไว 67W SUPERVOOC  สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นนี้จึงเป็นพื้นที่แห่งการทำงานและความบันเทิงได้อย่างไร้ที่ติ

 

 

OPPO Find N3 Flip กับนิยามใหม่แห่งการพับด้วยกล้องที่ดีกว่า ครั้งแรกกับกล้อง Telephoto Portrait

สานต่อความร้อนแรงของรุ่นก่อนหน้า OPPO Find N3 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเพื่อลงโซเชียล ชอบอัปเดตเทรนด์ใหม่ ชื่นชอบแฟชั่นเป็นชีวิตจิตใจ ออปโป้ได้ยกระดับดีไซน์ไปอีกขั้นกับสไตล์สุดคลาสสิค ด้วยดีไซน์กล้องพร้อมวงแหวน Cosmos Ring ซึ่งล้อมรอบด้วย Starlight Track อยู่คู่กับหน้าจอด้านนอกแนวตั้งที่สวยงาม ทำให้ดีไซน์ตัวเครื่องโดดเด่นสะดุดตา มาในสีใหม่ถึง 3 สี ได้แก่ สีทอง Cream Gold, สีชมพู Misty Pink และสีดำ Sleek Black

บ่งบอกสไตล์ของผู้ใช้ได้อย่างชัดเจน และเป็นครั้งแรกในสมาร์ตโฟนจอพับระดับเดียวกันที่มาพร้อมกล้องหลัก 3 ตัว พร้อมกล้อง Telephoto Portrait สามารถซูมแบบออปติคอลได้ถึง 2X ให้ภาพพอร์ตเทรตสวยและมีสไตล์ที่สุดในตลาด สีสดเป็นธรรมชาติตามแบบฉบับของ Hasselblad ในขณะที่การเปิด-ปิดฝาพับสามารถทำได้อย่างลื่นไหล และทนทานด้วย บานพับ Flexion Hinge รุ่นที่ 3 และมีรอยพับตื้นขึ้นจนแทบมองไม่เห็น ในขณะที่หน้าจอด้านนอกที่มีขนาดใหญ่เพียงพอที่จะใช้งานตอบข้อความหรือเลื่อนดูฟีดโซเชียลโดยไม่ต้องเปิดหน้าจอด้านใน รวมไปถึงฟีเจอร์ Interactive Pet บนหน้าจอนอกที่ได้รับการปรับปรุงเพิ่มสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักเพื่อความเพลิดเพลินในชีวิต ใช้งานได้ยาวนานตลอดวันเพราะแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,300mAh รองรับการชาร์จไว 44W SUPERVOOC และใช้งาน Dual SIM ระดับ 5G ได้อีกด้วย

“OPPO Find N3 Flip คือสมาร์ตโฟนจอพับที่สร้างปรากฏการณ์หลังเปิดตัวครั้งแรกในประเทศจีนในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มียอดขายมากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 91% รวมถึงได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้งสื่อมวลชนและลูกค้า ในขณะเดียวกัน หลังเปิดตัว ที่สิงคโปร์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ สมาร์ตโฟนจอพับทั้ง 2 รุ่นนี้ยังได้รับการรีวิวว่าเป็นการสร้างนิยามใหม่ให้กับสมาร์ตโฟนจอพับระดับแฟลกชิป จัดเต็มนวัตกรรมขั้นสุดในทุกด้านเพื่อเซอร์ไพรส์ผู้บริโภค โดยเฉพาะเทคโนโลยีกล้องที่ต่างได้รับเสียงชื่นชม เนื่องจากเป็นสมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกที่ให้กล้องมาถึง 3 ตัว พร้อมกล้อง Telephoto Portrait ให้ประสบการณ์ถ่ายภาพพอร์ตเทรตที่ดีและสวยที่สุด รวมถึงการใช้งานหน้าจอที่เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมลูกเล่นต่างๆ ที่ให้ประสบการณ์ที่แตกต่างและไม่เคยได้สัมผัสจากสมาร์ตโฟนจอพับรุ่นอื่นๆ

“โค้งสุดท้ายของปีนี้ ทั้ง OPPO Find N3 และ OPPO Find N3 Flip ได้เตรียมมอบประสบการณ์ที่แตกต่างด้วยกิจกรรมการตลาดมากมาย ผ่านความร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำอย่าง Aristotle เพื่อมอบนิยามใหม่แห่งการพับที่แท้จริง” คุณชานนท์ ทิ้งท้าย

สำหรับ OPPO Find N3 สมาร์ตโฟนจอพับระดับแฟลกชิปที่เบา บาง ทรงพลัง วางจำหน่ายในราคา 69,990 บาท และ OPPO Find N3 Flip วางจำหน่ายในราคา 34,990บาท สำหรับผู้ที่สั่งซื้อ OPPO Find N3 และ OPPO Find N3 Flip ล่วงหน้าระหว่างวันนี้ –  30 ตุลาคม 2566 รับฟรีทันทีของสมนาคุณรวมมูลค่าทั้งสิ้น 44,898 บาท

สำหรับ OPPO Find N3 ประกอบไปด้วย

  • OPPO Find N3 Protective Set (PU Standing Case & Screen Protector) มูลค่า 1,999 บาท
  • OPPO Enco Air3 Pro มูลค่า 2,999 บาท
  • E-VIP Card(2 year)มูลค่า 39,900 บาท

สำหรับ OPPO Find N3 Flip ประกอบไปด้วย

  • OPPO Find N3 Flip Portable PU Case มูลค่า 1,199 บาท
  • OPPO Enco Air3 มูลค่า 1,999 บาท
  • E-VIP Card(1 year)มูลค่า 15,000 บาท

พิเศษเมื่อสั่งซื้อกับผู้ให้บริการเครือข่ายรับส่วนลดสูงสุด 20,000 บาท พร้อมรับบริการสุดพิเศษ OPPO Premium Service ทั้งบริการรับประกันระหว่างประเทศ ส่งซ่อมเร่งด่วนหรือบริการติดฟิล์มต่างๆ พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/oppothai/

ติดตามรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมที่ https://bit.ly/46xNGx0

Follow us

Lastest News

Scroll to Top